Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt 263 thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc

Ngày 22/9, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp mặt 263 đại biểu thiếu nhi trong khuôn khổ Liên hoan Thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022.
Thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu 2022 Thư của Chủ tịch nước gửi ngành Giáo dục dịp khai giảng năm học 2022-2023 Ngày Quốc khánh 2/9 là mốc son lịch sử mang ý nghĩa thiêng liêng trong trái tim mỗi người dân

Báo cáo với Chủ tịch nước, đồng chí Nguyễn Phạm Duy Trang, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương cho biết, Liên hoan thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc toàn quốc lần thứ IV, năm 2022 có sự tham gia của 263 đại biểu thiếu nhi của 54 dân tộc. Các em đều có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động Đội, tích cực tham gia các hoạt động tìm hiểu, gìn giữ, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc.

Sau 4 lần tổ chức, đây là lần đầu tiên Liên hoan có sự tham gia đầy đủ của 54 dân tộc anh em trên cả nước, đặc biệt là các dân tộc rất ít người (dưới 10.000 người) như: Dân tộc Mảng, Cống, Cờ Lao, Chứt, Lô Lô, Brâu, Ơ Đu, Pà Thẻn, Lự, Bố Y, Ngái, Si La, Rơ Măm. Liên hoan lần này cũng có số đại biểu đông nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các em thiếu nhi
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các em thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc

Tại buổi gặp mặt, nhiều đại biểu thiếu nhi dân tộc đã phát biểu gửi gắm những tâm tư, nguyện vọng tới lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Vui mừng gặp gỡ các đại biểu thiếu nhi các dân tộc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, đây cũng là dịp thể hiện tình đoàn kết, gắn bó, hữu nghị giữa các dân tộc anh em. Chủ tịch nước gửi lời chúc mừng tốt đẹp, những tình cảm yêu thương và ấm áp nhất tới các cháu; Đồng thời biểu dương Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương đã tổ chức Liên hoan đầy ý nghĩa.

“Với gần 16 triệu đội viên, thiếu niên, nhi đồng trong cả nước, các cấp Đoàn, Đội đã luôn tích cực, chủ động phối hợp với các ngành, các lực lượng xã hội, phát huy tốt vai trò trong tổ chức chương trình, hoạt động chăm lo cho thiếu nhi các dân tộc”, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao quà tới các em thiếu nhi

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, Đoàn Thanh niên, Đội TNTP Hồ Chí Minh phát huy vai trò của cán bộ phụ trách thiếu niên, nhi đồng. Mỗi cán bộ Đoàn - Hội - Đội các cấp phải luôn trăn trở, tâm huyết xây dựng những chương trình, phong trào bổ ích, mang ý nghĩa giáo dục nhân văn sâu sắc, góp phần truyền cảm hứng, đáp ứng nhu cầu học tập, vui chơi, giải trí và chăm sóc thiếu niên, nhi đồng; Đặc biệt chú trọng đổi mới nội dung, hình thức hoạt động phù hợp với tâm lý lứa tuổi, địa bàn, phong tục tập quán của các dân tộc.

Thay mặt Ban Tổ chức Liên hoan và các cơ quan có liên quan, đồng chí Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch nước; bày tỏ trân trọng cảm ơn tình cảm và sự quan tâm đặc biệt của Chủ tịch nước dành cho các em thiếu nhi tiêu biểu các dân tộc về tham dự Liên hoan.

“Những tình cảm của Chủ tịch nước sẽ là kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời các em, là hành trang quý giá cho các em tiếp tục rèn luyện, phấn đấu và trưởng thành”, đồng chí Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu thiếu nhi các dân tộc đã làm lễ báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Lê Dung
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile