Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội

TTTĐ - Sáng 26/2, nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2021), đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến thăm và làm việc với Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội.
Hải Dương: 115 người cách ly tại Trường Tiểu học Lai Cách được về nhà Đánh bại Tottenham, Chelsea tiếp đà thăng hoa dưới thời Thomas Tuchel Thành đoàn Hà Nội muốn hợp tác với NIC thúc đẩy đổi mới, sáng tạo
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm 115 Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam
Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Ngọc Tuấn chúc mừng cán bộ, nhân viên Trung tâm 115 Hà Nội nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội được giao nhiệm vụ cấp cứu ngoài bệnh viện và các nhiệm vụ đột xuất khác như: Công tác phòng chống dịch, đảm bảo y tế cho các hoạt động chính trị, văn hóa, xã hội trong nước và quốc tế diễn ra tại Hà Nội; Đặc biệt là đáp ứng y tế trong trường hợp xảy ra thiên tai, thảm họa, tai nạn hàng loạt trên địa bàn và các tỉnh lân cận khi có yêu cầu.

Trong những năm gần đây, số lượt yêu cầu cấp cứu của Trung tâm tăng dần. Năm 2019: đạt gần 40 nghìn chuyến/năm (39.822), gần đạt mức tối đa với 27.346 bệnh nhân, trong đó, 39.789 chuyến xe đáp ứng yêu cầu. Tỷ lệ người bệnh được xử trí điều trị cấp cứu ban đầu cũng tăng dần, năm 2019 là 84,39%, năm 2020 là 88,13%.

Khi dịch Covid-19 bùng phát, từ ngày 1/2/2020 đến 24/2/2021, Trung tâm đã phục vụ 1.857 chuyến cấp cứu, xử lý 3.514 trường hợp, trong đó, có 166 ca F0, tất cả đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và cộng đồng. Trung tâm là đơn vị duy nhất có quy trình khử khuẩn, khử nhiễm xe cứu thương đảm bảo an toàn.

Phát biểu tại buổi thăm, làm việc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn vui mừng, phấn khởi trước điều kiện cơ sở vật chất của Trung tâm được đầu tư, nâng cấp khang trang hơn; Các quy trình được thực hiện bài bản, đúng quy định, đảm bảo tuyệt đối an toàn nhất là trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19.

Nhân kỷ niệm 66 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, thay mặt lãnh đạo TP, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Ngọc Tuấn gửi lời chúc đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 cũng như đội ngũ cán bộ y tế Thủ đô sức khỏe, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc hơn nữa nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Tuấn nhấn mạnh: Chăm lo chất lượng đời sống người dân là quan điểm xuyên suốt của Đảng, Nhà nước, vì vậy, trong những năm qua, thành phố luôn quan tâm đến hệ thống y tế, trong đó có Trung tâm cấp cứu 115.

Ghi nhận những nỗ lực, kết quả đạt được của Trung tâm, đồng chí đề nghị UBND TP tiếp tục quan tâm chỉ đạo để Trung tâm cấp cứu 115 phát triển xứng tầm với vị thế Trung tâm của Thủ đô; Tăng cường hiệu quả trong phối hợp với các bệnh viện, cơ sở y tế trong cấp cứu ngoài bệnh viện, tạo thành một mạng lưới cấp cứu rộng khắp đáp ứng nhu cầu của người dân.

Muốn vậy, Trung tâm cấp cứu 115 cũng cần nỗ lực không ngừng trong nâng cao năng lực, trình độ của cán bộ, nhân viên; Nâng cao đạo đức nghề nghiệp, tinh thần thái độ phục vụ người bệnh…

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile