Chủ tịch HĐND TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Cầu Giấy và Thanh Xuân

Sáng 7/5, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội cùng đại biểu Quốc hội ứng cử tại đơn vị bầu cử số 3 (quận Cầu Giấy, Thanh Xuân) đã tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung kiểm tra tiến độ xây dựng Nhà máy điện rác tại Sóc Sơn Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh ngay tình trạng om hồ sơ doanh nghiệp Cử tri tin tưởng, phấn chấn trước tinh thần dân tộc trong phòng chống dịch Covid-19
chu tich hdnd tp ha noi tiep xuc cu tri quan cau giay va thanh xuan

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, cử tri hai quận đã bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào Đảng, Nhà nước trong chăm lo đời sống cho nhân dân, đặc biệt là đã khống chế được dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Chính phủ đã quyết định bố trí 62 nghìn tỷ đồng hỗ trợ các đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Người dân rất xúc động trước sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với nhân dân. Trong đó, chính quyền thành phố Hà Nội đã triển khai hết sức kịp thời, đảm bảo công bằng, có sự động viên, giám sát, thể hiện tính nhân văn của người Việt Nam, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân.

Cử tri kiến nghị về những chủ trương, chính sách và đời sống dân sinh còn có vướng mắc, khó khăn. Cụ thể, cử tri nêu ý kiến về việc thực hiện Nghị quyết 39-NQ/TƯ ngày 17/4/2015 về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, trong đó, việc sắp xếp thôn, tổ dân phố với quy mô chưa phù hợp khi quy mô thôn, tổ dân phố của vùng nông thôn và thành thị giống nhau.

Ngoài ra, cử tri cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ các vấn đề liên quan đến giao thông, môi trường như cần có giải pháp sớm đưa dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông đi vào hoạt động, xử lý ô nhiễm môi trường các dòng sông…

Thông tin với cử tri về việc thành lập thôn, tổ dân phố mới, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Lê Thị Liễu cho biết, ngành Nội vụ đang hoàn thiện dự thảo trình HĐND TP quyết định trong kỳ họp tới về việc sắp xếp các thôn, tổ dân phố. Đối với việc kiêm nhiệm chức danh không chuyên trách, dự thảo về mức phụ cấp đã xin ý kiến các đơn vị liên quan và sẽ trình kỳ họp HĐND TP trong kỳ họp tới.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Hà Nội bày tỏ phấn khởi trước những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri. Nhấn mạnh vai trò của nhân dân trong đồng hành với Đảng, Nhà nước phòng chống dịch bệnh Covid-19 nói riêng cũng như phát triển kinh tế - xã hội nói chung, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thành phố sẽ có hình thức khen thưởng phù hợp đối với các lực lượng phòng chống dịch, đồng thời, xử lý nghiêm những vi phạm.

Chủ tịch HĐND TP mong muốn nhân dân tiếp tục đồng hành với Đảng, Nhà nước và thành phố cùng quyết liệt chống dịch và trong tháng 5 này, HĐND TP Hà Nội sẽ họp kỳ bất thường để quyết định những cơ chế, chính sách kịp thời trong phòng chống, dịch bệnh.

Với những kiến nghị của cử tri về việc thành lập thôn, tổ dân phố, phụ cấp các chức danh kiêm nhiệm… đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, thành phố đã tích cực triển khai chủ trương của Đảng, Nhà nước và đang chỉ đạo rà soát, xây dựng cơ chế, chính sách đảm bảo phù hợp với thực tiễn của các địa phương.

Đối với kiến nghị của cử tri về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, đồng chí Nguyễn Thị Bích Ngọc khẳng định, thành phố đã thực hiện toàn bộ các nhiệm vụ theo thẩm quyền và đang chỉ đạo hết sức sát sao để sớm đưa dự án đi vào hoạt động. Đặc biệt, mới đây, Bí thư Thành ủy cũng quyết định thành lập tổ công tác giải quyết vướng mắc tại dự án này.

Thông tin về kỳ họp thứ 9, Phó Trưởng đoàn ĐBQH TP Nguyễn Thị Bích Ngọc cho biết, Quốc hội sẽ không trực tiếp chất vấn tại kỳ họp mà chất vấn bằng văn bản để tạo điều kiện cho các Bộ, ngành có thời gian tập trung chỉ đạo sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội sau khi dịch bệnh được đẩy lùi.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile