Chủ thương hiệu UNIQLO muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Đại diện Tập đoàn Fast Retailing của Nhật Bản (đơn vị sở hữu thương hiệu thời trang UNIQLO) cho biết, trong thời gian tới, tập đoàn sẽ triển khai thêm hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.
The Coffee House ngừng kinh doanh chuỗi trà sữa Ten Ren Khó khăn tiếp tục bủa vây Tổng Công ty Sông Hồng

Theo tin từ Văn phòng Chính phủ, chiều 18/7, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi tiếp ông Yanai Tadashi - Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing của Nhật Bản.

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao hoạt động đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Fast Retailing tại Việt Nam.

Đặc biệt, với dân số hơn 96 triệu người, Việt Nam là thị trường tiềm năng cho các sản phẩm may mặc của Nhật Bản và sự góp mặt của Tập đoàn tại Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước. Đồng thời, các sản phẩm may mặc của tập đoàn đã góp phần đa dạng hóa lựa chọn cho người tiêu dùng Việt Nam.

chu thuong hieu uniqlo muon mo rong kinh doanh tai viet nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Yanai Tadashi, Tổng Giám đốc kiêm Chủ tịch Tập đoàn Fast Retailing của Nhật Bản. Ảnh: VGP.

Trong khi đó, ông Yanai Tadashi cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn; khẳng định ngoài các sản phẩm may mặc ở thị trường Việt Nam, thời gian tới, tập đoàn sẽ triển khai thêm hệ thống bán lẻ ở Việt Nam.

Ông Yanai Tadashi cho biết, từ tháng 11/2018, Tập đoàn Fast Retailing đã có chương trình đào tạo cho các sinh viên Việt Nam học tập không chỉ ở Nhật mà còn ở các nước Đông Nam Á để tương lai trở thành người đại diện của tập đoàn không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới.

Cũng tại cuộc gặp với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, ông Yanai Tadashi cũng kiến nghị về việc sớm giải quyết giấy phép xây dựng và giấy phép bán lẻ để mở rộng việc đầu tư kinh doanh của Tập đoàn.

Trước đề nghị của ông Yanai Tadashi, Thủ tướng đã giao Bộ kế hoạch và Đầu tư, các Bộ ngành liên quan giải quyết các kiến nghị của Tập đoàn Fast Retailing về việc cấp giấy phép bán lẻ và giấy phép đầu tư tại Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh Việt Nam cam kết tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Nhật Bản, qua đó thúc đẩy hơn nữa hoạt động kinh tế, thương mại.

Được biết, Tập đoàn Fast Retailing là một doanh nghiệp bán lẻ hàng đầu của Nhật Bản và là tập đoàn lớn thứ 3 toàn cầu về may mặc, sở hữu các thương hiệu nổi tiếng như UNIQLO, J Brand, Theory…

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile