Chủ hiệu cầm đồ ở Thanh Hóa bị bắt vì cho vay lãi ''cắt cổ''

Đối tượng Lê Văn Lương cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) vay tiền với lãi suất "cắt cổ" là 10.000 đồng/triệu/ngày tương đương với lãi suất trên 200%/năm.
Bắt 2 cán bộ BIDV Bỉm Sơn lập hồ sơ khống chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng Thanh Hóa: Triệt xoá đường dây đánh bạc qua mạng lên tới gần 4.000 tỷ đồng Thanh Hóa: "Nổ'' quen biết với lãnh đạo ngành công an để lừa đảo xin việc

Theo thông tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa, Công an huyện Tĩnh Gia vừa tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Lê Văn Lương, sinh năm 1986 là chủ cơ sở cầm đồ Minh Lương ở xã Hải Nhân, huyện Tĩnh Gia về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

chu hieu cam do o thanh hoa bi bat vi cho vay lai cat co
Đối tượng Lê Văn Lương.

Theo kết quả điều tra ban đầu của công an, từ năm 2018 đến khi bị bắt, lợi dụng việc mở cửa hàng cầm đồ, Lê Văn Lương đã cho nhiều người dân trên địa bàn huyện Tĩnh Gia vay tiền với lãi suất cắt cổ là 10.000 đồng/triệu/ngày tương đương với lãi suất trên 200%/năm.

Tại thời điểm kiểm tra, khám xét cửa hàng cầm đồ của Lê Văn Lương, công an đã thu giữ 55 hợp đồng cho vay lãi nặng với tổng số tiền gốc là 800 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, làm rõ.

Hậu Lộc
Phiên bản di động