Chủ đầu tư dự án Picenza Riverside phủ nhận huy động vốn trái phép, đòi Sở Xây dựng Sơn La đính chính

Sau khi Sở Xây dựng Sơn La có văn bản "tuýt còi" về tình trạng chào bán trái phép tại dự án Picenza Riverside, Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam đã có văn bản đề nghị đơn vị này đính chính thông tin để tránh gây hiểu lầm.
Chủ đầu tư lên tiếng về dự án Picenza Riverside chào bán trái phép Sơn La “tuýt còi” dự án Picenza Riverside huy động vốn trái phép

Cuối tháng 3/2021, Sở Xây dựng tỉnh Sơn La đã có Văn bản 460/SXD-PTĐT gửi UBND TP Sơn La, Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam chủ đầu tư dự án Khu đô thị số 1, phường Chiềng An, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La (tên thương mại là Picenza Riverside) và Công ty Cổ phần Bất động sản Hano – Vid về việc huy động vốn, giao dịch bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Tại văn bản, Sở Xây dựng Sơn La cho biết, dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam và Công ty Cổ phần bất động sản Hano-Vid chưa đủ điều kiện được huy động vốn, chưa đủ điều kiện được bán hàng.

Tuy nhiên, thời gian gần đây các công ty đã thực hiện giao dịch, chào bán đất nền, nhà ở qua hình thức điện thoại, phát tờ rơi..., nhận đặt cọc giữ chỗ mua nhà ở thông qua các trang mạng kinh doanh bất động sản.

Chủ đầu tư dự án Picenza Riverside phủ nhận huy động vốn trái phép, đòi Sở Xây dựng Sơn La đính chính
Văn bản của Sở Xây dựng Sơn La.

Trên cơ sở đó, để thị trường bất động sản trên địa bàn thành phố Sơn La phát triển lành mạnh, ổn định, tránh tình trạng các tổ chức, cá nhân huy động vốn, bán sản phẩm bất động sản trái quy định pháp luật, Sở Xây dựng Sơn La đề nghị Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam và Công ty Cổ phần Bất động sản Hano-Vid chấn chỉnh việc quảng cáo, huy động vốn và giao dịch bán đất nền, nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện theo quy định pháp luật.

Đồng thời, Sở Xây dựng Sơn La cũng đề nghị UBND TP Sơn La thông tin đến người dân được biết “chỉ giao dịch mua bán nhà, chuyển quyền sử dụng đất với các lô đất của các dự án khu đô thị, khu dân cư khi đủ điều kiện quy định và đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất”.

Theo đề nghị của Sở Xây dựng, UBND TP Sơn La cần khuyến cáo các tổ chức, cá nhân có nhu cầu mua nhà ở thương mại tại các dự án nêu trên khi thực hiện mua bán, hợp đồng đặt cọc giữ chỗ để mua nhà ở hình thành trong tương lai hoặc đất nền dự án phải tham khảo đầy đủ các quy định pháp luật về nhà ở, pháp luật dân sự trước khi thực hiện các giao dịch để tránh các thiệt hại có thể xảy ra.

Chủ đầu tư dự án Picenza Riverside phủ nhận huy động vốn trái phép, đòi Sở Xây dựng Sơn La đính chính
Phối cảnh dự án Picenza Riverside Sơn La.

Bên cạnh đó, Sở Xây dựng Sơn La cũng đề nghị Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình tỉnh thực hiện quản lý, giám sát việc thực hiện hợp đồng của Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam theo nhiệm vụ được UBND tỉnh Sơn La giao.

Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình tỉnh Sơn La cũng được đề nghị có yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nghiêm túc các quy định về tổ chức nghiệm thu, huy động vốn, chuyển quyền sử dụng đất, bàn giao công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội của dự án đảm bảo theo quy định.

Theo nguồn tin của phóng viên, liên quan đến việc này, mới đây, ông Nguyễn Văn Hùng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam đã có văn bản gửi Sở Xây dựng Sơn La đề nghị đính chính thông tin.

Chủ đầu tư dự án Picenza Riverside phủ nhận huy động vốn trái phép, đòi Sở Xây dựng Sơn La đính chính
Trụ sở Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam tại 20 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

Theo đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam cho biết, dự án Khu đô thị số 1, phường Chiềng An, thành phố Sơn La đã cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý, nhà đầu tư đã được giao đất, cấp phép xây dựng, hoàn thành nghĩa vụ tài chính... Hiện nay, nhà đầu tư đang gấp rút xây dựng hạ tầng kỹ thuật và nhà ở để đủ điều kiện bán hàng theo luật định.

Công ty Cổ phần tập đoàn Picenza Việt Nam cũng cho biết thêm, hiện nhà đầu tư đang thực hiện công tác truyền thông, marketing, giới thiệu sản phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng và website chính thức của công ty.

Nhà đầu tư khẳng định chưa thực hiện bất kỳ giao dịch mua bán đất nền, nhà ở, chưa nhận đặt cọc mua bán đất nền, nhà ở trực tiếp hoặc thông qua các trang mạng xã hội như Văn bản số 460/SXD-PTĐT đã nêu. Vì vậy, để tránh gây hiểu lầm, ảnh hưởng tới hoạt động đầu tư dự án, Công ty Cổ phần tập đoàn Picenza Việt Nam đề nghị Sở Xây dựng Sơn La kiểm tra và xác nhận lại thông tin liên quan.

Cũng liên quan đến việc này, ngày 13/4, phóng viên Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có buổi trao đổi với đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam.

Theo đó, đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam xác nhận dự án Picenza Riverside chưa đủ điều kiện để bán, công ty cũng không thực hiện các giao dịch mua bán. Vị này cho biết chủ đầu tư chỉ thực hiện việc giới thiệu, truyền thông nhằm thu hút khách hàng.

Vị đại diện Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam cũng cho biết, ngày 13/4 công ty có buổi làm việc với Thanh tra Sở Xây dựng Sơn La để làm rõ nội dung trên và các hoạt động pháp lý về đầu tư, xây dựng của dự án.

"Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ gửi thông tin", vị này cho biết. Tuy nhiên, ngày 14/4, phóng viên liên hệ lại hỏi về biên bản làm việc giữa Công ty Cổ phần Tập đoàn Picenza Việt Nam và Sở Xây dựng Sơn La thì vị này nói chưa có kết quả.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile