Chống Covid-19: Quảng Ninh khám sức khỏe tại nhà cho hơn 300.000 dân

Trong 2 ngày (9, 10/3), TP Hạ Long đã triển khai khám sức khỏe toàn dân với mục tiêu nhằm loại trừ nguy cơ của dịch bệnh Covid-19. 
Quảng Ninh lên tiếng về 4 người nước ngoài nghi nhiễm SARS-CoV-2 Quảng Ninh cho học sinh từ mầm non đến lớp 9 nghỉ học thêm 2 tuần Quảng Ninh: Bé trai 3 tuổi bị hạt vòng nhựa mắc kẹt trong mũi

Thành phố đã thành lập 261 tổ khám lưu động gồm lực lượng cán bộ y tế thành phố và lực lượng được huy động từ các bệnh viện trên địa bàn như Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Bãi Cháy…Các tổ khám đã đến từng hộ gia đình để thăm khám và lấy các thông tin cần thiết.

Tính đến 15h, ngày 10/3, các tổ lưu động đã tiến hành thăm khám cho 26.765 hộ dân với 91.151 người tại 33 xã, phường. Qua thăm khám, tất cả các trường hợp ho, sốt, khó thở đều được đưa đến cơ sở y tế để xét nghiệm sàng lọc và đến nay chưa có trường hợp nào nhiễm Covid-19.

Chống Covid-19: Quảng Ninh khám sức khỏe tại nhà cho hơn 300.000 dân
Cán bộ y tế Quảng Ninh khám sức khỏe tại nhà cho người dân. Ảnh: Theo VOV

Trước đó, ngày 9/3, trực tiếp kiểm tra công tác phòng chống Covid -19 trên địa bàn TP Hạ Long, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký đã nhấn mạnh, thời điểm này, người dân cần bình tĩnh, hợp tác chặt chẽ hơn với chính quyền, cơ quan y tế để thực hiện phương châm "mỗi người dân, mỗi gia đình tự phòng, tự quản để bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và xã hội"; phòng dịch, tránh dịch vẫn là biện pháp hiệu quả và quan trọng nhất. Ngoài ra, mỗi người dân cần nâng cao kiến thức, ý thức trong phòng dịch trong mọi điều kiện, nhất là tại nơi công cộng, công sở, nơi sinh hoạt.

Ngoài việc đến tận nhà, khám sức khỏe cho từng người dân, toàn tỉnh đồng loạt triển khai ứng dụng NCOVI khai báo y tế tự nguyện.

Ngay trong ngày 10/3, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai phổ biến rộng rãi đến toàn thể nhân dân trên địa bàn. Theo đó, cách thức cài đặt các ứng dụng được phổ biến trên các hạ tầng truyền thông của Trung tâm truyền thông tỉnh (gồm báo điện tử, phát thanh, truyền hình…); hướng dẫn trên 17.000 CBCCVC từ cấp tỉnh đến cấp xã thực hiện qua hệ thống chính quyền điện tử tại địa chỉ congchuc.quangninh.gov.vn và hướng dẫn cho người dân trên trang dịch vụ công tại địa chỉ dichvucong.quangninh.gov.vn.

Quảng Ninh cũng nhanh chóng khoanh vùng, xác định rõ những người liên quan đến bệnh nhân số 31 và 33, cách ly và làm xét nghiệm.

Về kết quả xét nghiệm đối với các trường hợp có liên quan (F1) đến bệnh nhân trên chuyến bay VN0054 trước đó có lưu trú tại Quảng Ninh gồm 243 người, đã lấy mẫu 224 trường hợp, trong đó 128 ca âm tính, hiện còn 96 ca đang chờ kết quả.

Tại các cơ sở Y tế: Tính đến thời điểm 17h, ngày 10/3: Âm tính: 240 ca; chờ kết quả: 4 ca.

Ngoài cơ sở y tế: Tính đến thời điểm 17h, ngày 10/3: âm tính: 777; chờ kết quả: 25.

Kết quả giám sát xét nghiệm sàng lọc người cách ly sau 3 và 14 ngày:Tổng số ca: 628 ca, tất cả đều âm tính.

Huyền My
Xem phiên bản mobile