Chọn 4 linh vật làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020

4 linh vật trong mỹ thuật cung đình Huế gồm: Long (rồng), lân (kỳ lân), quy (rùa), phụng (phượng) sẽ được chọn làm hình ảnh nhận diện Festival Huế 2020.    
Thừa Thiên Huế nghiêm cấm tàu thuyền đi biển từ 8/11 Thừa Thiên Huế quyên góp tiền ủng hộ người nghèo cho dự án di dân lịch sử Bí thư Thừa Thiên Huế kêu gọi ủng hộ người nghèo cho dự án di dân “lịch sử”
chon 4 linh vat lam hinh anh nhan dien festival hue 2020

Hình ảnh về bộ nhận diện Festival Huế 2020

Mới đây, Ban Tổ chức Festival Huế 2020 cho biết, bộ hình ảnh từ 4 linh vật trong nghệ thuật cung đình Huế: Long, lân, quy, phụng đã chính thức được chọn làm hình ảnh nhận diện và xuất hiện xuyên suốt trên các sản phẩm truyền thông tại Festival Huế lần thứ 11 - năm 2020.

Theo ông Huỳnh Tiến Đạt - Giám đốc Trung tâm Festival Huế, khác với việc sử dụng một hình ảnh duy nhất trong công tác tuyên truyền, quảng bá của các kỳ festival trước, Ban Tổ chức Festival Huế 2020 quyết định lựa chọn 4 hình ảnh đồ họa được thiết kế cách điệu từ 4 linh vật trong mỹ thuật cung đình Huế để minh hoạ cho 4 cụm chủ đề: một Huế di sản, một Huế tâm linh, một Huế nên thơ và hiện đại và một Festival Huế độc đáo.

chon 4 linh vat lam hinh anh nhan dien festival hue 2020

Riêng hình ảnh long mã gắn liền với logo Festival Huế từ năm 2000 sẽ là chủ đạo trên poster chính thức của Festival Huế 2020. Màu sắc chủ đạo của poster là tím đặc trưng gắn liền với Huế, vừa trang nhã, thơ mộng, vừa sâu sắc và suy tư, pha một chút rực rỡ của không khí lễ hội để tông màu ngả sang tím xanh, kết hợp với màu vàng hoàng kim làm điểm nhấn, tạo sự sang trọng. Tổng thể màu sắc dung hòa các yếu tố truyền thống và hiện đại của một thành phố giàu di sản, vươn mình hội nhập.

chon 4 linh vat lam hinh anh nhan dien festival hue 2020

Các cụm chủ đề vừa phù hợp với phương pháp tiếp cận truyền thông đa chiều tại Festival Huế 2020, hướng đến thông điệp về một “Huế luôn luôn mới”, một thành phố cổ kính đầy quyến rũ, ẩn chứa bề dày văn hóa vô cùng độc đáo. Đến với Huế để có những khám phá và trải nghiệm thật mới mẻ.

chon 4 linh vat lam hinh anh nhan dien festival hue 2020

Festival Huế lần thứ 11 diễn ra từ ngày 1 đến 6/4/2020 với chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển - Huế luôn luôn mới”.

Đây sẽ là nơi hội tụ của những chương trình biểu diễn nghệ thuật hấp dẫn đến từ 20 quốc gia ở khắp các châu lục và những đoàn nghệ thuật đặc sắc, tiêu biểu của Việt Nam diễn ra trên những sân khấu lớn bên trong Đại Nội, Cung An Định và các sân khấu giao lưu ở trung tâm TP Huế.

N.Dương - Tùng Anh
Xem phiên bản mobile