Chợ đầu mối phía Nam Hà Nội mở cửa trở lại với điều kiện phòng dịch nghiêm ngặt

Sau thời gian tạm đóng cửa bảo đảm phòng, chống dịch Covid-19, khu vực kinh doanh rau củ quả và hàng hóa thiết yếu tại chợ đầu mối phía Nam sẽ bắt đầu mở cửa hoạt động.
Hà Nội chủ động phương án không lo đứt gãy nguồn cung hàng hóa Vì sao dịch "tấn công" nhiều chợ đầu mối ở Hà Nội?

UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) đã thống nhất về việc tổ chức mở lại chợ đầu mối phía Nam theo phương án phòng, chống dịch COVID-19 do Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam xây dựng.

Sau khi gỡ phong tỏa, mở cửa hoạt động trở lại, Trung tâm kinh doanh chợ đầu mối phía Nam sẽ kích hoạt lại toàn bộ các biện pháp phòng, chống dịch, đồng thời áp dụng bổ sung một số biện pháp nhằm tăng cường và hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

Chú thích ảnh
Theo phương án của Ban Quản lý chợ, những tiểu thương kinh doanh tại chợ sẽ phải có hai điều kiện bắt buộc, gồm đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng ngừa COVID-19 và có xét nghiệm PCR âm tính SARS-CoV-2.
Chú thích ảnh
Chợ cũng sẽ giảm ít nhất 50% số người làm việc đối với các đơn vị kho có trên 10 người làm; giảm 50% hộ kinh doanh bán lẻ trong chợ.
Chú thích ảnh
Đối với các hộ kinh doanh, tiểu thương khi quay lại hoạt động kinh doanh, buôn bán tại chợ phải bảo đảm có giấy xét nghiệm PCR âm tính trong vòng 7 ngày hoặc test nhanh trong vòng 72 giờ.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tại mỗi ki-ốt, điểm kinh doanh đều phải lắp đặt các tấm chắn giọt bắn.
Chú thích ảnh
Chợ chỉ hoạt động từ 0 giờ - 11 giờ, trong đó: Từ 0 giờ - 5 giờ 30 phút là thời gian khách mua buôn được vào chợ mua bán, trao đổi hàng hóa. Từ 5 giờ 30 phút - 11 giờ là thời gian khách mua lẻ phục vụ sinh hoạt gia đình hàng ngày.
Chú thích ảnh
Sau 11 giờ và trong buổi chiều, chợ sẽ đóng cửa, dừng toàn bộ các hoạt động bán buôn, bán lẻ hàng hóa để vệ sinh môi trường, khử khuẩn.
Chú thích ảnh
Người dân khi vào chợ mua hàng phải xuất trình “Thẻ đi chợ” để kiểm soát và phục vụ công tác truy vết khi phát sinh các việc liên quan.
Chú thích ảnh
Chợ tổ chức phân luồng giao thông phù hợp theo hướng một chiều, hạn chế mật độ người vào cùng một thời điểm, bảo đảm quy định về giãn cách.
Chú thích ảnh
Chợ sẽ không đồng loạt mở tất cả các hoạt động của chợ. Khu vực kinh doanh rau củ quả và hàng hóa thiết yếu sẽ bắt đầu mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 20/8.
Chú thích ảnh
Chợ đầu mối phía Nam Hà Nội có khoảng hơn 560 hộ kinh doanh thường xuyên, khoảng 150-200 hộ kinh doanh không thường xuyên.
Nguồn: Báo Tin tức/TTXVN
baotintuc.vn
Phiên bản di động