Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ 10.000 tỷ cho Vietcombank và Vietinbank

Trong quý 1/2020, Chính phủ sẽ tăng vốn điều lệ khoảng 10.000 tỷ đồng cho hai ngân hàng Vietcombank và Vietinbank.
VPBank báo lãi kỷ lục NCB thông qua việc phát hành cổ phần tăng vốn điều lệ

Đây là thông tin được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho biết tại cuộc làm việc đầu năm với Ngân hàng Quân Đội (MB) diễn ra ngày 30/1.

chinh phu se tang von dieu le 10000 ty cho vietcombank va vietinbank
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh: SBV.

Trong khi đó, còn Agribank toàn bộ lợi nhuận nộp ngân sách trong năm 2020 sẽ được dùng để tăng vốn điều lệ cho ngân hàng này.

Về MB, lãnh đạo Chính phủ đề nghị ngân hàng này nghiên cứu, đề xuất lên Bộ Quốc phòng, Ngân Hàng Nhà nước các giải pháp tăng vốn điều lệ.

Hiện nay, MB có tổng tài sản lên đến 410.000 tỷ đồng, tổng cán bộ là trên 16.000 người; lợi nhuận trước thuế ước đạt 10.000 tỷ đồng, lần đầu tiên trong năm 2019 đứng vào nhóm số ít trong câu lạc bộ ngân hàng có lợi nhuận 10.000 tỷ đồng trở lên.

Cũng tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh việc ngay đầu năm nay đã xuất hiện tình hình mới liên quan đến dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra và các nước đều phải hạ chỉ tiêu tăng trưởng, như Thái Lan giảm từ 3,8% xuống 2,8%. Cùng với yếu tố trì trệ của kinh tế toàn cầu, kinh tế trong nước cũng còn những hạn chế, bất cập và nhiều thách thức.

Vì vậy, Phó Thủ tướng nhấn mạnh Ngân hàng Nhà nước và ngành ngân hàng cần cùng cả nước vượt qua mọi khó khăn thách thức để đạt được những kết quả tốt hơn năm 2019.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile