Chiến sĩ nhí Thủ đô diệt Covid-19

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, các cơ sở Đội, giáo viên làm Tổng phụ trách, thiếu nhi Thủ đô đã tự làm những tấm chắn bảo hộ để bảo vệ gia đình, bản thân và gửi tặng lực lượng trên tuyến đầu chống Covid-19.
Dịch Covid-19 ngày 2/4: 11 bệnh nhân tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương khỏi bệnh Tuyên truyền phòng chống Covid-19: Truyền thanh cơ sở "xung kích"

Thành phố Hà Nội hiện là điểm nóng về dịch Covid-19. Y, bác sỹ, nhân viên y tế cùng các lực lượng khác đang ngày đêm gồng mình nơi tuyến đầu chống lại đại dịch.

chien si nhi thu do diet covid 19
Hội đồng Đội thành phố Hà Nội đón nhận tấm chắn bảo hộ từ đại diện Hội đồng Đội huyện Ứng Hòa

Trước tình hình đó, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ sở Đội, Liên đội, phụ huynh học sinh, giáo viên làm Tổng phụ trách, thiếu nhi Thủ đô chung tay đồng lòng làm các sản phẩm gửi tặng lực lượng nơi tuyến đầu chống đại dịch. Các sản phẩm như tấm kính bảo hộ sẽ hỗ trợ và giảm thiểu được nguy cơ lây nhiễm bệnh.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, Đoàn Thanh niên, Hội đồng Đội huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã phát động đến các Liên đội, thiếu niên trong toàn huyện. Chỉ sau một thời gian ngắn 1.000 tấm chắn giọt bắn đã được thiếu nhi huyện Ứng Hòa hoàn thện và gửi đến Hội đồng Đội thành phố Hà Nội để tặng các y, bác sĩ.

chien si nhi thu do diet covid 19
Thiếu nhi Thủ đô làm tấm chắn bảo hộ gửi các y, bác sĩ trên tuyến đầu chống dịch

Thiếu nhi huyện Thanh Oai cũng tích cực hưởng ứng phong trào. Chỉ trong một ngày hơn 200 chiếc tấm chắn bảo hộ đã được hoàn thiện. Những sản phẩm này sẽ được gửi đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch trong thời gian sớm nhất.

Đội viên, thiếu niên, nhi đồng trường Tiểu học Sơn Đông thị xã Sơn Tây cũng đang thực hiện phong trào làm đồ dùng bảo hộ, gửi tặng những ngườ hùng thầm lặng nơi tuyến đầu chống dịch.

Trong quá trình thực hiện, các em được sự hướng dẫn, hỗ trợ tích cực của phụ huynh. Hàng trăm tấm chắn bảo hộ đã được hoàn thành để gửi đến các “chiến sĩ áo trắng”.

Thiếu nhi huyện Quốc Oai nói chung, đặc biệt hai Liên đội Tiểu học thị trấn Quốc Oai A và Tiểu học Thạch Thán cũng tích cực hưởng ứng phong trào. Chỉ trong hai ngày hơn 2.000 tấm chắn bảo hộ đã được hoàn thiện và đã được gửi đến các y, bác sĩ, nhân viên y tế tại Bệnh viện Đa khoa huyện Quốc Oai, Trung tâm Y tế huyện và một số xã, các chiến sĩ công an…

chien si nhi thu do diet covid 19
Chiến sĩ nhí Thủ đô góp phần phòng chống dịch Covid-19

Hội đồng Đội thành phố Hà Nội kêu gọi các cơ sở Đội, Liên đội, giáo viên làm Tổng phụ trách, phụ huynh học sinh, thiếu nhi tiếp tục triển khai, nhân rộng mô hình để chung tay cùng thành phố đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Các sản phẩm gửi về Hội đồng Đội thành phố Hà Nội sẽ được tổng hợp và chuyển tới các chiến sĩ, y bác sĩ, nhân viên y tế tuyến đầu trong cuộc chiến chống Covid-19.

https://tuoitrethudo.com.vn/chien-si-nhi-thu-do-diet-covid-19-d2081546.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile