Chiến sĩ hợp sức diệt Covid-19

Đoàn thiện nguyện đã đến Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội trao quà, động viên các y, bác sĩ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Chia sẻ, hỗ trợ để người dân cách ly yên tâm, hợp tác chống dịch Covid-19 Việt Nam thay đổi chiến lược, cho học sinh đang cách ly tập trung về nhà

Anh Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cho biết, dịp này, đoàn công tác đã trao tặng 2.500 khẩu trang y tế, 200 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 200 mũ chắn giọt bắn tiếp sức cùng đội ngũ y bác sĩ, chiến sĩ nơi đây chiến đấu chống lại dịch bệnh Covid-19.

Đoàn công tác trao qùa tới Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội
Đoàn công tác trao qùa tới Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội

Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội là một trong những điểm cách ly phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố. Đội ngũ bác sĩ, y tá, cán bộ chiến sĩ nơi đây ngoài nhiệm vụ chuyên môn được giao của Công an thành phố trong thời gian qua đã không quản ngại khó khăn, vất vả đảm nhận tốt nhiệm vụ cách ly các trường hợp, đối tượng phục vụ phòng, chống dịch.

Trung tá Nguyễn Thị Thu Hiền - Giám đốc Bệnh viện Công an thành phố Hà Nội cho biết: "Thời gian tới có thể áp lực cho nhiệm vụ cách ly tại bệnh viện sẽ lớn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, chúng tôi luôn nhận được sự quan tâm của chính quyền, lãnh đạo các cấp nên rất yên tâm.

Cùng với đó, được đón nhận những món quà như khẩu trang, quần áo bảo hộ, nước sát khuẩn, tấm chắn giọt bắn do tự tay các bạn đoàn viên, tình nguyện viên làm gửi đến, chúng tôi rất vui. Điều này tiếp thêm động lực để chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Chiến sĩ hợp sức diệt Covid-19
Những tấm chắn giọt bắn do chính tay các chiến sĩ, tình nguyện viên làm được gửi đến y bác sĩ
Những tấm chắn giọt bắn do chính tay các chiến sĩ, tình nguyện viên làm được gửi đến y, bác sĩ

Đối với các bạn đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ cảnh sát, tự tay làm những tấm chắn giọt bắn gửi tặng đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế, chiến sĩ, đồng nghiệp nơi tuyến đầu phòng, chống dịch, họ luôn thấy tự hào. Những người trẻ thiện tâm này đang cùng với sự góp sức, chung lòng của các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, tấm lòng hảo tâm ủng hộ bằng tiền mặt, hiện vật, để gửi những món quà thiết thực ý nghĩa đến lực lượng phòng, chống dịch nơi tiền tuyến.

Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 khiến tình hình rất căng thẳng. Người người, nhà nhà cả nước chung tay đảm bảo, giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng.

Việc làm của các chiến sĩ, bạn trẻ là động lực để y, bác sĩ nơi tuyến đầu nỗ lực hơn nữa
Tình cảm của các chiến sĩ, bạn trẻ là động lực để y, bác sĩ nơi tuyến đầu nỗ lực hơn nữa

Đội ngũ bác sĩ, các lực lượng ở các chốt kiểm dịch là những chiến sĩ chiến đấu hết mình trên trận tuyến nguy hiểm này. Với mong muốn góp sức, xây tinh thần thép, chung tay cùng cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, cùng với các tổ chức: Quỹ Kết nối Từ Tâm, Nhóm ước mơ cho em, Đội sinh viên tình nguyện đồng hương Quảng Ninh tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam… kêu gọi ủng hộ kinh phí mua khẩu trang, nước rửa tay tặng những người nơi tuyến đầu và Nhân dân ở vùng có nguy cơ lây nhiễm cao.

Đồng thời, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động cùng các nhóm cũng tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ giúp sức đồng bào vùng khó...

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile