Chiến sĩ công an giao thông Hà thành lập nhiều chiến công

Yêu màu áo chiến sĩ, Doãn Hữu Văn nhập ngũ vào lực lượng công an. Đại uý Cảnh sát giao thông đã nỗ lực rất lớn và lập nhiều chiến công.
Nhân sự mới ở Cục Cảnh sát giao thông Hàng nghìn khẩu trang, găng tay không rõ nguồn gốc bị Cảnh sát giao thông thu giữ Nam thanh niên cầm dao đe dọa CSGT trên phố Hà Nội

Da sạm nắng, mắt hứng nhiều gió bụi

Tháng 10/2005, chiễn sĩ Doãn Hữu Văn lên đường nhập ngũ vào lực lượng Công an Nhân dân. Sau 3 năm anh được chuyển biên chế chính thức và thi đỗ lớp Trung cấp Cảnh sát giao thông do Công an thành phố Hà Nội (CATP) tổ chức. Năm 2010, anh Văn ra trường được tham gia phục vụ lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội. Cũng từ đó, anh công tác tại Phòng Cảnh sát giao thông - CATP Hà Nội đến nay.

Đại úy Doãn Hữu Văn chia sẻ, gia đình có truyền thống cách mạng, bố mẹ đều công tác trong lực lượng lượng công an nên từ bé anh đã được rèn luyện, ấp ủ mơ ước trở thành chiến sĩ cảnh sát. Nghề Cảnh sát giao thông như một “cái duyên” đến sau khi anh thi đỗ vào lớp Cảnh sát giao thông do CATP tổ chức để phục vụ Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

Qua quá trình công tác, mỗi ngày anh càng thấy yêu quý nghề của mình hơn. Chàng cảnh sát trẻ không ngừng phấn đấu trong công việc, học tập rèn luyện bản thân. Anh cũng đã tốt nghiệp lớp đại học chuyên ngành Cảnh sát giao thông năm 2018 và được Giám đốc Học viện Cảnh sát Nhân dân tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập.

chien si cong an giao thong ha thanh lap nhieu chien cong
Đại úy Doãn Hữu Văn

Công việc của chiến sĩ Cảnh sát giao thông rất đặc thù, đó là những ngày đêm “bám đường”, dù nắng mưa, gió rét vất vả cũng phải vững vàng trên chốt. Đại úy Văn bày tỏ: “Dường như bất kỳ chiến sĩ Cảnh sát giao thông nào cũng có làn da sạm nắng, đôi mắt hứng nhiều gió bụi. Chúng tôi luôn ứng trực chiến đấu bảo vệ các sự kiện lớn của đất nước; Lãnh đạo Đảng, chính phủ; Đoàn khách quốc tế; Các kỳ nghỉ lễ vui chơi của Nhân dân và hướng dẫn phân luồng giao thông giờ cao điểm luôn được đặt lên hàng đầu.

Vì vậy, hy sinh niềm vui cá nhân, không có mặt bên gia đình những ngày lễ, Tết là chuyện “dĩ nhiên” của những người chiến sĩ. Tuy nhiên, nhận được sự quan tâm, động viên của người dân, các cấp lãnh đạo và niềm tin ủng hộ hết mình từ phía gia đình, bạn bè, tôi đã vượt qua gian khó, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao”.

Nhớ lại những ngày đầu làm nhiệm vụ, anh Văn tâm kể, công việc tưởng như đơn giản nhưng không hề dễ chút nào. Trong những ngày đầu phân làn giao thông, chàng cảnh sát trẻ gặp nhiều khó khăn, bởi thực tế rất khác với những điều học ở trường. Rồi chưa kể môi trường làm việc khắc nghiệt, nhiều người tham gia giao thông bức xúc khi bị cảnh sát yêu cầu dừng xe nhắc nhở, xử lý vi phạm. Thậm chí có người còn dọa nạt, những tình huống đó, anh Văn và các chiến sĩ luôn phải mềm dẻo ứng phó, luôn đặt vị trí của mình vào người vi phạm để có cách ứng xử hợp lý.

chien si cong an giao thong ha thanh lap nhieu chien cong
Đại úy Doãn Hữu Văn thực hiện công tác chuyên môn

Đặc biệt, tính chất công việc tiếp xúc rất nhiều với người hàng ngày, đòi hỏi Đại úy Văn phải luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn hình ảnh người chiến sĩ công an trong lòng dân.

Chiến sĩ trẻ tiên phong

Cùng với tăng cường tuần tra kiểm soát, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, Đại úy Văn không khoan nhượng với tội phạm, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân. Anh đã phối hợp cùng cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và các đơn vị nghiệp vụ của CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng điều khiển phương tiện giao thông vi phạm pháp luật, vận chuyển ma túy, hàng hóa gian lận thương mại, hàng cấm, góp phần phòng ngừa, làm giảm phạm pháp hình sự.

Trong quá trình làm nhiệm vụ bản thân anh và đồng đội cấp cứu nhiều người dân bị thương do tai nạn giao thông, giúp đỡ người gặp sự cố trên đường, đặc biệt có đóng góp lớn trong việc khống chế, bắt giữ tội phạm mua bán ma túy.

chien si cong an giao thong ha thanh lap nhieu chien cong
Anh Văn còn là "cây văn nghệ" của Phòng Cảnh sát giao thông

Không chỉ là một chiến sĩ Cảnh sát giao thông tận tụy với công việc mà anh Văn còn làm cán bộ Đoàn. Anh đã có thâm niên 15 năm hoạt động phong trào Đoàn. Đại úy Văn là Bí thư chi đoàn của Đội Cảnh sát giao thông số 3; Nguyên Phó Bí thư Đoàn Thanh niên phòng Cảnh sát giao thông CATP Hà Nội. Anh Văn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc để làm gương cho gần 1.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, anh luôn là người đi đầu, tiên phong, xung kích trong mọi hoạt động, càng khó khăn vất vả, anh càng hăng hái.

“Tôi nghĩ rằng, bản thân minh cần chú ý tu dưỡng, rèn luyện làm tấm gương sáng để các lớp trẻ kế cận noi theo; Truyền lửa nhiệt huyết đến đoàn viên, thanh niên, chiến sĩ trẻ”, anh Văn nói.

chien si cong an giao thong ha thanh lap nhieu chien cong
Đại úy Văn tham gia hoạt động thiện nguyện

Hàng ngày, Doãn Hữu Văn tỉnh giấc lúc 5h sáng đi làm và về nhà lúc 11h đêm. Chàng cảnh sát cho rằng, tuy vất vả nhưng đó là nhiệt huyết tuổi trẻ. “Khi nhìn lại quãng đường đi qua, những kế hoạch mình đã làm được, cống hiến một thời tuổi trẻ, nhìn những “hạt nhân” đoàn viên do mình vun đắp cũng đang từng bước thành công, mọi mệt mỏi đều tan biến, chỉ còn niềm vui, hạnh phúc ở lại”, Đại úy Văn bày tỏ.

Với những nỗ lực, chiến công của mình, Đại úy Doãn Hữu Văn đã nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, danh hiệu, phần thưởng cao quý của Bộ Công an, Đoàn Thanh niên các cấp, CATP Hà Nội như: Giải thưởng Gương mặt trẻ Công an Thủ đô xuất sắc tiêu biểu năm 2019; Bí thư chi đoàn giỏi Thủ đô; Chiến sĩ thi đua cơ sở; Chứng nhận Người tốt việc tốt…

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile