Chiến sĩ Cảnh sát cơ động “lăn lộn” với những việc tử tế

Với tài năng và những việc làm tử tế của mình đối với cộng đồng, anh Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội là tấm gương sáng trong lực lượng, cũng như xã hội.
NÓNG: Cảnh sát vây bắt 2 đối tượng đi xe Innova chở 45kg ma túy Cục trưởng CSGT: Người dân được ghi hình để ngăn cảnh sát tiêu cực

Anh được Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động tuyên dương gương thanh niên Cảnh sát cơ động tiêu biểu toàn quốc năm 2019.

chien si canh sat co dong lan lon voi nhung viec tu te
Anh Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội cùng em bé vùng cao.

"Thủ lĩnh" nhiệt huyết với trái tim nhân ái

Yêu màu áo cảnh sát, anh Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội đã cố gắng học tập, rèn luyện trở thành một chiến sĩ.

“Có duyên” với Đoàn, anh gắn bó với tổ chức Đoàn và phong trào thanh niên. Cho đến nay, ở độ tuổi 35, anh vẫn rất nhiệt huyết, xung kích với cương vị là một “thủ lĩnh” Đoàn của Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội.

Đặc biệt hơn, không chỉ tích cực trong các phong trào thanh niên, thể hiện vai trò Bí thư Đoàn, anh Lê Văn Ba còn luôn tâm huyết với việc giúp đỡ cộng đồng, những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

chien si canh sat co dong lan lon voi nhung viec tu te
Anh Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội trao quà cho em nhỏ điều trị tại bệnh viện.

Từ 2017 đến nay, hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát cơ động luôn rạng rỡ nụ cười, cùng những người bạn, nhà hảo tâm trong nhóm thiện nguyện phát từng phần cháo, xôi đến tay bệnh nhân và người nhà của họ, đã trở nên quen thuộc tại Bệnh viện K Hà Nội. Đó là đóng góp không nhỏ bởi sự miệt mài vận động, kêu gọi hỗ trợ từ cộng đồng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, của anh Ba.

Kỷ niệm trong hành trình thiện nguyện của chàng Cảnh sát cơ động khó mà kể hết. Anh Ba kể, một lần anh vào Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, được nghe tâm sự của các chị em đang điều trị ở đây rằng có người cả đời chưa từng được mặc áo dài một lần vì phải tiết kiệm từng đồng dành để lọc máu.

Vậy là, anh cùng nhóm thiện nguyện Chia sẻ yêu thương đã vận động và tặng các nữ bệnh nhân 150 chiếc áo dài truyền thống. Nhìn các chị vui vẻ, anh dặn lòng mình càng phải cố gắng hơn nữa để sẻ chia khó khăn với người bệnh.

chien si canh sat co dong lan lon voi nhung viec tu te
Anh Lê Văn Ba, Bí thư Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội trao quà tới người có công với cách mạng.

Rồi rất nhiều lần, Đoàn Thanh niên Trung đoàn Cảnh sát cơ động, Công an thành phố Hà Nội phối hợp với các đơn vị đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tặng quà động viên trẻ em, người già và người lang thang, những số phận kém may mắn.

Anh bày tỏ: “Anh chị em tại Trung đoàn đều mong muốn chia sẻ với những số phận thiệt thòi thông qua các chương trình từ thiện. Đó là hoạt động ý nghĩa, mang niềm vui đến với mọi người và tạo động lực, sự háo hức cho các chiến sĩ Cảnh sát cơ động tham gia nhiều hơn nữa vào hoạt động xã hội”.

Việc khó có thanh niên

Như “mắc nợ” với vùng cao, biên giới, chàng cảnh sát trẻ thường xuyên có những hoạt động thiện nguyện lên miền núi. Anh vận động các nhà hảo tâm, nhóm tình nguyện và cùng họ tổ chức những chuyến đi tình nghĩa đến với đồng bào. Những chuyến đi về nơi khó khăn cho anh cái nhìn chân thực hơn về cuộc sống của nhân dân và trở thành động lực để anh nỗ lực hơn nữa trong công tác, với vai trò một người chiến sĩ công an nhân dân, cũng như cuộc sống hàng ngày.

chien si canh sat co dong lan lon voi nhung viec tu te
Anh Ba và chiến sĩ Cảnh sát cơ động, những người có tấm lòng nhân ái trong một chuyến thiện nguyện

Trăn trở về khó khăn của các bạn nhỏ vùng cao, đồng bào miền ngược, anh muốn thành lập quỹ hỗ trợ cho các em học sinh để có thể giúp đỡ học sinh được đào tạo nghề, vay vốn khởi nghiệp.

Ở đâu có khó khăn, ở đó có thanh niên và sự có mặt của các chiến sĩ công an trẻ như anh. Giữa lúc tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra diễn biến phức tạp, anh Ba và những đồng đội, các nhóm thiện nguyện lại chung tay góp sức phòng chống dịch cùng nhân dân.

Anh cho biết: “Với mong muốn cùng cộng đồng chung tay đẩy lùi dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra, chúng tôi kêu gọi mọi người đóng góp, mua khẩu trang y tế tặng bệnh nhân và người dân.

Sau một thời gian ngắn kêu gọi, nhóm đã được nhiều nhà hảo tâm, tấm lòng thiện nguyện ủng hộ kinh phí, giúp chúng tôi thực hiện thành công chương trình. Tôi hy vọng, việc làm này sẽ tuyên truyền rộng rãi việc phòng chống dịch từ virus Corona đến người dân, góp một phần sức nhỏ cùng cộng đồng đẩy lùi dịch bệnh”.

chien si canh sat co dong lan lon voi nhung viec tu te
Anh Ba cùng các chiến sĩ cảnh sát trong chương trình phát khẩu trang miễn phí cho nhân dân.

Rất nhiều việc tử tế mà chàng cảnh sát cơ động và những người bạn với trái tim nhân ái đã làm có ý nghĩa hết sức thiết thực. Được đồng chí, đồng đội và nhiều người xung quanh đánh giá cao nhưng anh luôn khiêm tốn.

“Những việc làm đó hết sức bình thường, mà ai cũng sẽ làm để chia sẻ phần nào khó khăn với cộng đồng. Tôi nghĩ rằng, đó là việc tử tế hàng ngày mà ở đâu cũng có”, chàng cảnh sát trẻ nói.

https://tuoitrethudo.com.vn/chien-si-canh-sat-co-dong-lan-lon-voi-nhung-viec-tu-te-d2079059.html

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile