Chỉ điểm chốt cảnh sát giao thông bị phạt 7,5 triệu đồng

Nguyễn Văn Tú (21 tuổi, huyện Lục Nam) lập nhóm trên Facebook để thông báo địa điểm cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ.
[Chùm ảnh] Cảnh sát giao thông Hà Nội tăng cường xử lý xe khách vi phạm Mỗi người dùng một ống thổi riêng khi CSGT kiếm tra nồng độ cồn Thanh niên tử vong khi phóng Exciter qua chốt CSGT đo nồng độ cồn
chi diem chot canh sat giao thong bi phat 75 trieu dong
Chỉ điểm chốt CSGT sẽ bị xử phạt

Ngày 4/3, Tú bị Công an tỉnh Bắc Giang xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng về hành vi "thu thập, xử lý và sử dụng thông tin của tổ chức, cá nhân khác mà không được sự đồng ý hoặc sai mục đích theo quy định của pháp luật" theo khoản 3, điều 66 Nghị định 174/2013/NĐ-CP.

Theo nhà chức trách, Tú làm nhân viên kỹ thuật một công ty máy tính tại huyện Lục Nam. Ngày 12/1, Tú lập một nhóm trên Facebook để mọi người cùng tham gia chia sẻ thông tin.

Từ 12/1 đến 25/2, nhóm của Tú với khoảng 1.500 thành viên đã đăng tải, chia sẻ 118 bài viết trong đó có 88 bài về báo chốt cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ. Mục đích của Tú và những người liên quan là tạo điều kiện cho người vi phạm nắm thông tin để "né chốt", tránh bị cảnh sát giao thông xử phạt.

Nguồn: VnExpress
vnexpress.net
Xem phiên bản mobile