Chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động phòng dịch Covid - 19

Đối với người có thân nhiệt bất thường, máy sẽ tự động phát ra âm thanh để cảnh báo. Chi phí để chế tạo máy khoảng 4 triệu đồng.    
Miễn phí 100% vé tham quan các điểm di tích ở Huế từ 30/4 - 7/5 Để game thủ tập trung giữa mùa dịch Covid - 19, quán Internet bị xử phạt hơn 7 triệu đồng Ca nô bốc cháy khi đi tuần tra, một cán bộ bảo vệ rừng tử vong Nếu được thông qua TP Thừa Thiên Huế sẽ trực thuộc Trung ương vào năm 2021.
che tao thanh cong may do than nhiet tu dong phong dich covid 19

Cán bộ, công nhân viên đo thân nhiệt trước khi vào làm việc

Các kỹ sư trẻ Điện lực Thừa Thiên Huế vừa chế tạo thành công máy đo thân nhiệt tự động để phòng, chống dịch Covid – 19, bước đầu thử nghiệm đã cho kết quả khả quan.

Theo đó, máy đo thân nhiệt tự động gồm các bộ phận: súng bắn nhiệt độ gắn kèm cảm biến khoảng cách được bố trí trên xi-lanh điện để điều chỉnh lên xuống cho phù hợp với chiều cao của người sử dụng.

Bộ điều khiển trung tâm có hệ thống cảm biến để nhận biết có người cần đo, điều khiển xi-lanh điện đến chiều cao phù hợp và điều khiển súng đo thân nhiệt để đo nhiệt độ cơ thể.

Đối với người có thân nhiệt bất thường, máy sẽ phát ra âm thanh để cảnh báo. Chi phí chế tạo máy khoảng 4 triệu đồng.

che tao thanh cong may do than nhiet tu dong phong dich covid 19

Mô tả giải pháp máy đo thân nhiệt tự động

Ông Nguyễn Đại Phúc – Phó giám đốc Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, hiện máy được áp dụng bước đầu dùng cho cán bộ của đơn vị và khách hàng, đối tác đến làm việc ty, tùy tình hình cũng như hiệu quả sử dụng mà sẽ triển khai áp dụng tại các đơn vị trực thuộc.

“Để phát triển ứng dụng thiết bị, các kỹ sư sẽ tiếp tục thực hiện nghiên cứu nâng cấp thiết bị, trang bị thêm 1 camera tích hợp để cán bộ y tế có thể ngồi giám sát từ bất kỳ địa điểm nào, thông qua máy tính hoặc điện thoại thông minh”, ông Phúc chia sẻ.

Được biết trước đó, Điện lực Thừa Thiên Huế cũng đã pha chế thành công dung dịch rửa tay diệt khuẩn công dung dịch rửa tay sát khuẩn theo công thức của Tổ chức Y tế thế giới (WHO); làm mũ chống giọt bắn và hiện nay là máy đo thân nhiệt tự động phòng, chống dịch Covid – 19.

Tùng Anh
Xem phiên bản mobile