Chế độ phụ cấp chống dịch Covid-19 cao nhất là 300.000 đồng/người/ngày

Nghị quyết 16/NQ-CP của Chính phủ về chi phí cách ly y tế, khám, chữa bệnh và một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch Covid-19, ban hành ngày 8/2/2021, nêu rõ chế độ phụ cấp chống dịch mức 300.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với 4 nhóm đối tượng.
Các nhóm đối tượng này gồm: Người đi giám sát, điều tra, xác minh dịch; Người trực tiếp khám, chẩn đoán, điều trị người mắc Covid-19, nghi mắc Covid-19 tại khu vực cách ly của cơ sở khám, chữa bệnh; Người làm công việc lấy mẫu, gộp mẫu, phân tách mẫu, người trực tiếp làm xét nghiệm SASR-CoV-2 tại cơ sở y tế; Người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19.
Lực lượng công an nhân dân: “Điểm tựa” bình yên của lòng dân Có một cái Tết rất khác Dấu ấn của ngành Y tế Thủ đô trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Chế độ phụ cấp chống dịch mức 200.000 đồng/người/ngày được áp dụng đối với 3 nhóm đối tượng, gồm: Người vận chuyển người bệnh, bệnh phẩm; Bảo quản tử thi người bệnh; Người giặt đồ vải, quần áo bác sĩ, bệnh nhân; Thu gom vỏ chai, lọ, hộp hóa chất; Bảo vệ khu điều trị cách ly; Vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh trong khu cách ly tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Người làm nhiệm vụ giám sát dịch tễ, theo dõi y tế tại cơ sở cách ly y tế tại nhà và cơ sở cách ly y tế theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước.

Người làm công việc súc rửa dụng cụ, pha chế môi trường tại cơ sở y tế để phục vụ cho phòng xét nghiệm SASR-CoV-2.

Chế độ phụ cấp chống dịch Covid-19 cao nhất là 300.000 đồng/người/ngày
Ảnh minh họa

7 nhóm đối tượng được áp dụng chế độ phụ cấp chống dịch với mức 150.000 đồng/người/ngày gồm: Người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú); Người làm nhiệm vụ cưỡng chế cách ly y tế, truy tìm đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly y tế nhưng không chấp hành biện pháp cách ly y tế; Người phiên dịch, Đội cấp cứu 115, kíp vận chuyển người bị cách ly; Lái xe đưa cán bộ đi kiểm tra, giám sát phòng, chống dịch.

Người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại tổ, chốt, đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới và làm thủ tục cho người nhập cảnh tại các cửa khẩu, cảng biển; Người làm nhiệm vụ khoanh vùng, phong tỏa, tuần tra, kiểm soát và bảo đảm an ninh trật tự tại khu vực cách ly y tế tập trung, chốt kiểm soát dịch bệnh tại các địa bàn dân cư có người nhiễm Covid-19.

Người làm nhiệm vụ phun khử trùng, diệt khuẩn tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (không bao gồm người làm công việc vệ sinh, tẩy uế, diệt tác nhân gây bệnh tại khu điều trị người mắc Covid-19), cơ sở cách ly y tế tập trung, khu vực dân cư bị khoanh vùng, phong tỏa theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Người làm nhiệm vụ phân luồng tại cơ sở khám, chữa bệnh trong thời gian cơ sở khám, chữa bệnh tiếp nhận, điều trị người mắc Covid-19.

Ngoài ra, người làm nhiệm vụ tại cơ sở cách ly y tế tập trung (không áp dụng đối với hình thức cách ly tại nhà, nơi lưu trú), phân luồng, làm thủ tục cho người nhập cảnh; Người bảo vệ khu vực cách ly y tế tại các địa bàn dân cư theo chỉ định của cơ quan quản lý nhà nước.

Người làm nhiệm vụ kiểm soát dịch bệnh tại các tổ, chốt đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới; Cán bộ y tế thường trực 24/24 giờ tại cơ sở điều trị cách ly y tế để chăm sóc, điều trị người mắc, nghi mắc Covid-19 được hỗ trợ tiền ăn là 80.000 đồng/người/ngày.

Nghị quyết 16/NQ-CP cũng quy định chế độ phụ cấp chống dịch đối với phóng viên, nhà báo, cộng tác viên, tình nguyện viên tham gia chống dịch trong thời gian có dịch Covid-19. Cụ thể, mức 130.000 đồng/người/ngày áp dụng đối với phóng viên, nhà báo trực tiếp đến cơ sở khám, chữa bệnh điều trị Covid-19; Khu vực dân cư có người nhiễm Covid-19 bị phong tỏa; Đường mòn, lối mở trên toàn tuyến biên giới để lấy tin về công tác phòng, chống dịch; Cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp hoặc phối hợp tham gia các hoạt động chống dịch.

Mức 80.000 đồng/người/ngày áp dụng đối với cộng tác viên, tình nguyện viên trực tiếp tuyên truyền, vận động Nhân dân, phát tờ rơi hoặc tham gia diễn tập.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile