Cháy lớn thiêu rụi nhiều tài sản và nhà dân

Sáng 16/10, một vụ cháy lớn xảy ra tại số nhà 249 Trần Phú, phường Nam Cường, TP Lào Cai gây thiệt hại nhiều tài sản và 3 người bị thương.
Nhìn lại vụ cháy Công ty Rạng Đông: Khó lãng quên Hai vụ cháy lớn ở Hà Nội; nhiều chỉ đạo quan trọng từ người đứng đầu Chính phủ Cảnh quân đội tẩy độc hiện trường vụ cháy Rạng Đông

Theo thông tin ban đầu, chủ nhà làm nghề sửa chữa điều hòa điện ô tô nên có nhiều máy móc và các chất gây cháy khác nhau trong nhà nên đám cháy bùng phát lớn, thiêu rụi toàn bộ tài sản. Đám cháy còn sang 2 nhà kế bên.

chay lon thieu rui nhieu tai san va nha dan
Hiện trường vụ cháy

Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Lào Cai và Công an thành phố Lào Cai đã có mặt triển khai lực lượng nỗ lực giải cứu người bị nạn, dập tắt đám cháy và di dời tài sản của người dân đến nơi an toàn.

chay lon thieu rui nhieu tai san va nha dan
Nhiều tài sản của một số gia đình bị thiêu rụi hoàn toàn

Thời điểm xảy ra vụ cháy tại số nhà 247 và 251 có 2 cụ già và 1 cháu nhỏ bị mắc kẹt, trong đó 1 ngôi nhà khóa trái cửa bên trong có 1 cụ ông già yếu bị bệnh. Lực lượng chữa cháy đã nhanh chóng tiếp cận phá cửa đưa cả 3 người ra khỏi đám cháy an toàn.

Đám cháy ngay sau đó đã được khống chế, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy vẫn ứng trực và phun nước làm mát, đề phòng đám cháy bùng phát trở lại. Ước tính ban đầu thiệt hại do đám cháy gây ra khoảng hơn 100 triệu đồng.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile