Chậu đào cổ hình rồng giá hơn một tỷ đồng

Chậu đào cổ này mang tên "Rồng cuộn ngũ hành sơn" có giá bán khoảng 1,5 tỷ đồng và giá thuế từ 700 triệu.
Hoa lạ đắt hàng cả ngày mồng Một Tết

Tại chợ hoa Lạc Long Quân, một tác phẩm chậu hoa đào hình rồng đang thu hút sự chú ý của đông đảo khách hàng cũng như người đi đường.

Theo anh Nguyễn Hà, chủ cửa hàng người làng Phú Thượng, tác phẩm này có tên "Rồng cuộn ngũ hành sơn", trong đó chậu hình rồng tượng trưng cho đất nước Việt Nam, 5 cây đào bên trên tượng trưng cho 5 ngọn núi. Tác phẩm này dài khoảng 8 mét, nặng 9 tấn.

chau dao co hinh rong gia hon mot ty dong
Tác phẩm "Rồng cuộn ngũ hành sơn" đang được trưng bày tại chợ hoa trên phố Lạc Long Quân. Ảnh: Anh Tú

Theo chủ cửa hàng, sẽ bán tác phẩm "Rồng cuộn ngũ hành sơn" nếu được giá khoảng 1,5 tỷ đồng. Nếu khách hàng có nhu cầu thuê, cửa hàng sẽ tính giá khoảng 700 – 800 triệu đồng.

Anh Hà nói đã cùng một số anh em trong làng lên ý tưởng từ giữa năm ngoái. Đến tháng 8, anh bắt đầu mua gỗ chò để làm chậu đào hình rồng này. Để hoàn thành tác phẩm, anh Hà phải thuê ba người thợ về thi công ngay tại nhà liên tục trong 3 tháng. Không tiết lộ giá khối gỗ, nhưng anh Hà nói riêng công thuê cẩu khối gỗ này đã mất hàng trăm triệu đồng.

Năm cây đào cổ được trồng trong chậu gồm cả đào Nhật Tân và đào Phú Thượng. Dưới gốc cây cũng được trang trí tiểu cảnh gắn liền với đặc trưng của nông thôn Việt Nam như các cậu bé chăn trâu, đình làng...

chau dao co hinh rong gia hon mot ty dong
5 cây trong chậu là đào cổ Phú Thượng, Nhật Tân. Ảnh: Anh Tú

"Chúng tôi thực hiện tác phẩm này với mục đích trưng bày, thưởng thức là chính. Tác phẩm mang ý nghĩa cầu bình an, may mắn, sum vầy", chủ cửa hàng chia sẻ và nói chỉ muốn bán cho khách hàng thực sự biết thưởng thức và hiểu ý nghĩa của tác phẩm.

Theo VnExpress
Xem phiên bản mobile