Cháu bé bị sàm sỡ, cơ quan chức năng tổ chức hòa giải

Liên quan tới vụ bé gái bị sàm sỡ tại trường học, ngày 15/4, ông Trần Văn Dũng - Chủ tịch UBND huyện Tam Bình (Vĩnh Long) cho biết đã tiếp nhận thông tin và đang chỉ đạo công an vào cuộc xác minh.
TAND Tối cao gửi công văn hỏa tốc về xâm hại tình dục trẻ em Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM đề nghị khởi tố vụ án Thông tin mới nhất vụ bé gái bị sàm sỡ trong thang máy Cần nghiêm trị hành vi dâm ô, sàm sỡ trẻ em

Trưa 6/4, bé P.T.M.H (10 tuổi, học sinh lớp 4 một trường tiểu học ở địa phương) hốt hoảng về nhà kể lại, khoảng 6h sáng cùng ngày, cháu bất ngờ bị một người đàn ông tiến đến gần rồi ôm, hôn vào mặt và có hành động sờ soạng nhiều nơi trên cơ thể.

Chị V.T.M.D (34 tuổi, ở xã Mỹ Thạnh Trung, huyện, Tam Bình - mẹ cháu H) cho biết, sau khi hay tin con gái mới 10 tuổi bị người đàn ông đáng tuổi ông có hành vi sàm sỡ, chị đã đến trường, yêu cầu nhà trường trích xuất camera an ninh để đối chứng.

chau be bi sam so trong truong co quan chuc nang to chuc hoa giai
Đơn tố cáo của mẹ bé gái nghi bị sàm sỡ tại trường

Qua đó xác định người đàn ông trong lời kể của cháu H là ông N.H.L (ở xã Mỹ Thạnh Trung và cũng là phụ huynh của một học sinh cùng trường).

"Tại buổi xem lại camera hôm đó cũng có ông L, sau khi xem xong, người đàn ông này đã quỳ xin lỗi, mong gia đình tha thứ bỏ qua nhưng tôi không đồng ý" - chị D nói.

Sau đó, chị đã làm đơn gửi chính quyền địa phương và được sắp xếp hai cuộc hòa giải. Tuy nhiên, nhận thấy chưa hợp lý nên chị tiếp tục làm đơn gửi đến Công an huyện Tam Bình yêu cầu xử lý nghiêm người đàn ông này. Được biết, do cuộc sống khó khăn nên chị D phải tha hương mưu sinh, để bé H lại cho bà ngoại nuôi.

Nếu đúng như lời mẹ cháu bé, không hiểu sao chính quyền địa phương lại có thể dùng biện pháp hòa giải để xử lý vụ việc có dấu hiệu dâm ô trẻ em?

Linh Anh
Xem phiên bản mobile