"Chặt chém” du khách, nữ chủ quán bún bò bị xử phạt hành chính

Ngoài việc “chặt chém” giá bán, chủ quán còn có hành vi mắng chửi du khách buộc lực lượng chức năng vào cuộc xử lý.    
chat chem du khach nu chu quan bun bo bi xu phat hanh chinh
Du khách đã bị đòi đòi trả đến 80.000 đồng/tô bún (ảnh minh họa)

Ngày 15/7, Đội Quản lý thị trường số 1 TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Hà Thị Thanh Hương (chủ quán bún bò số 75 Nguyễn Chí Thanh, phường Thạch Thang, quận Hải Châu) vì có hành vi "chặt chém" du khách.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 4/7, một đoàn khách du lịch gồm 5 người đến quán 75 Nguyễn Chí Thanh để ăn sáng theo hướng dẫn của hướng dẫn viên.

Khi vừa ăn xong và nói chủ quán tính tiền, 5 vị khách đã bị đòi trả đến 80.000 đồng/tô bún, trong khi người địa phương chỉ trả 40.000 - 50.000 đồng/tô như thường lệ.

Hướng dẫn viên của đoàn khách lúc này đã phản ánh với chủ quán nhưng bị mắng chửi: “Thấy đắt thì đừng có ăn” - khiến đoàn khách bức xúc.

Được biết, quán không niêm yết giá; nhân viên cũng không đưa bảng giá cho khách khi gọi món.

Nhận phản ánh của du khách, UBND phường Thạch Thang đã đề nghị Đội Quản lý thị trường số 1 kiểm tra. Sau khi kiểm tra, lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt bà Hương 750.000 đồng về lỗi vi phạm không niêm yết giá hàng hóa, dịch vụ. Đồng thời, bà Hương còn bị UBND phường, Đội Quản lý thị trường cảnh cáo về thái độ ứng xử với khách.

chat chem du khach nu chu quan bun bo bi xu phat hanh chinh
Viên Đình Phương đã bị địa phương đưa vào“sổ đen” để quản lý

Trước đó, sáng 1/7, tại quán Mì Quảng 1A Hải Phòng (quận Hải Châu) một du khách TP HCM bị “chặt chém” khi đánh đôi giày với giá 330.000 đồng.

Người đánh giày là Viên Đình Phương (SN 1992, ngụ xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa) còn đe dọa du khách. Sau đó Phương bị Công an phường, Tổ xử lý thông tin người lang thang xin ăn đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội.

Đây là lần thứ 3 liên tiếp trong 3 năm qua, Phương bị phát hiện tự ý dán đế giày (khi đánh giày cho khách) rồi lấy giá trên 300.000 đồng/đôi. Phương đã bị địa phương đưa vào “sổ đen” để quản lý.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile