Chắp cánh ước mơ cho trẻ em khuyết tật

Sáng 16/4, Cung Thiếu nhi Hà Nội tổ chức chương trình “Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023”.
Giúp học sinh lớp 9 hiểu mình, hiểu nghề, vươn tới ước mơ Ngày hội mùa xuân - ước mơ tuổi thơ đến với thiếu nhi Hoàn Kiếm

Để kỷ niệm 25 năm ngày khuyết tật Việt Nam (18/4/1998 – 18/4/2023) và hướng tới kỷ niệm 68 năm thành lập Cung thiếu nhi Hà Nội, được sự chỉ đạo Thành đoàn Hà Nội, Cung thiếu nhi tổ chức Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố năm 2023.

Cô Võ Thị Thanh Diệp – Phó Giám đốc phụ trách Cung thiếu nhi Hà Nội phát biểu khai mạc Liên hoan
Cô Võ Thị Thanh Diệp – Phó Giám đốc phụ trách Cung thiếu nhi Hà Nội phát biểu khai mạc Liên hoan

“Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm 2023” là ngày hội dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được thể hiện khát vọng, ước mơ bằng ngôn ngữ nghệ thuật.

Không chỉ vậy, các em còn được tham gia những hoạt động tập thể. Qua đó tiếp thêm nghị lực, giúp các em vơi đi nỗi mặc cảm để vượt qua số phận nghiệt ngã và hòa nhập với xã hội.

Em Nguyễn Khắc Hưng trình diễn khiến cả hội trường vỡ òa
Em Nguyễn Khắc Hưng trình diễn khiến cả hội trường vỡ òa

Các tiết mục văn nghệ với nhiều thể loại như: nhảy, múa, đàn, hát, kịch được biểu diễn bởi gần 300 em khuyết tật đến từ 11 trường, làng, trung tâm bảo trợ xã hội trên địa bàn thành phố.

Tiết mục “Hào khí Việt Nam” – trường PTCS Hy Vọng nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả
Tiết mục “Hào khí Việt Nam” – trường Phổ thông cơ sở Hy Vọng nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả

Không khí Hội thi bắt đầu nóng lên ngay từ tiết mục mở màn, rồi qua từng tiết mục dự thi, các đội chơi đã cho Ban giám khảo và những vị khách mời, cổ động viên đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Mỗi một tiết mục là một cung bậc cảm xúc mang một màu sắc khác nhau.

Kết quả chung cuộc, với phần thi xuất sắc trường Phổ thông cơ sở dân lập Dạy trẻ điếc Nhân Chính đã đạt giải Ấn tượng. Ban tổ chức còn trao nhiều giải thưởng cho các đơn vị tham gia như: Cống hiến, Triển vọng, Nỗ lực.

Giải Ấn tượng thuộc về trường Phổ thông cơ sở Dạy trẻ điếc Nhân Chính
Giải Ấn tượng thuộc về trường Phổ thông cơ sở Dạy trẻ điếc Nhân Chính

Thông qua Liên hoan Liên hoan giao lưu cho trẻ em khuyết tật trên địa bàn Thành phố Hà Nội năm nay, các em được thể hiện tài năng nghệ thuật và ước vọng về một cuộc sống tốt đẹp. Đồng thời, nhiều phần quà đến từ các nhà tài trợ được Ban tổ chức gửi đến trẻ em khuyết tật nhằm động viên khích lệ các em nỗ lực vượt lên số phận và hòa nhập với xã hội.

Bên cạnh đó, các em còn được vui chơi, thăm khám, tư vấn về sức khỏe đến từ các y bác sỹ của Viện Nhi Trung Ương, Phòng khám Times Smiles, Viện dinh dưỡng quốc gia.

Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động