Chánh Văn phòng Nhà Trắng: Sức khỏe của Tổng thống Trump cải thiện "đáng kinh ngạc"

Chánh Văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows cho biết tình hình sức khỏe của Tổng thống Donald Trump đã cải thiện và không có chuyện Tổng thống phải chuyển giao quyền lực.
New York Times: Ông Trump đã phải thở oxy trước khi đến Walter Reed Tổng thống Trump tuyên bố thắng dễ trong tranh luận đầu tiên
Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Donald Trump rời Nhà Trắng để đáp chuyên cơ tới Trung tâm quân y Walter Reed ở Bethesda, bang Maryland ngày 2/10/2020. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu với hãng tin Fox News, ông Meadows cho biết sức khỏe của Tổng thống Trump đã cải thiện một cách đáng kinh ngạc kể từ sáng 2/10 khi ông và bác sĩ còn rất lo ngại về tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo Mỹ.

Trước đó, ngày 2/10, chính ông Meadow được xác định là người đưa ra thông tin về tình hình sức khỏe "đáng lo ngại" của Tổng thống Trump. Tuyên bố của ông Meadow lúc đó hoàn toàn trái ngược với đánh giá lạc quan của các bác sĩ Nhà Trắng về tình trạng sức khỏe của ông Trump.

Cũng trong ngày 3/10, trợ lý Nhà Trắng Nick Luna, trợ lý riêng của Tổng thống Trump, đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19.

Việc Tổng thống Trump nhiễm virus SARS-CoV-2 đã làm dấy lên một số lo ngại về tình trạng của những người đã tiếp xúc gần với nhà lãnh đạo Mỹ trong những ngày gần đây.

Bà Hope Hicks, một trợ lý thân cận với ông Trump đã bị phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 1/10 sau khi tháp tùng ông Trump tới một cuộc vận động tranh cử ở bang Minnesota. Ngoài ra, Giám đốc Chiến dịch vận động tranh cử của ông Trump là Bill Stepien cũng đã bị mắc COVID-19.

Nguồn: TTXVN
Xem phiên bản mobile