Chánh Văn phòng Bộ Công an thông tin danh tính người gây ra vụ đạn lạc khiến nam sinh tử vong

Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Bộ đã nhận được báo cáo ban đầu của Công an Hà Nội về vụ việc nam sinh trường Đại học Giao thông Vận Tải (GTVT) Hà Nội tử vong vì trúng đạn.
Hà Nội: Nghi án nam sinh viên Đại học GTVT tử vong do đạn lạc Nam sinh 10 năm cõng bạn: Em muốn vào đại học bằng chính năng lực của mình Hà Nội: Trèo lan can, một học sinh trường THCS Đống Đa ngã phải nhập viện

Theo đó, vào khoảng 22 giờ đêm 30/10, nam thanh niên tên Nguyễn Xuân Tính (SN 1991, hộ khẩu tại Đống Đa, Hà Nội) đã mang một khẩu súng nén khí (súng hơi) mua trên mạng ra quán nước khoe với một số bạn ngồi cùng uống nước. Đồng thời, Tính cũng khoe về việc, trước đó, đã mang khẩu súng này đi bắn chim.

Khu nhà nơi nam sinh ngồi đợi người thân không may trúng đạn lạc, tử vong
Khu nhà nơi nam sinh ngồi đợi người thân không may trúng đạn lạc, tử vong

"Theo báo cáo ban đầu, người này không biết trong súng vẫn còn đạn nên trong quá trình khoe, đưa súng lên, bóp cò và đạn nổ. Sau khi nghe tiếng súng nổ thì người này cũng thấy phía bên kia đường cách khoảng 35 - 40m có người thanh niên (nạn nhân Đ.A - PV) đang đứng trước cửa kêu lên, nằm gục xuống, máu chảy ra", Tướng Xô thông tin.

Chánh Văn phòng Bộ Công an nói thêm, người sử dụng súng là Trung úy Nguyễn Xuân Tính, công tác tại Công an huyện Phúc Thọ (Hà Nội). Kết quả xác minh ban đầu cho thấy, đây là vụ việc vô ý làm chết người, chứ không phải mâu thuẫn thù hằn cá nhân. "Hiện Trung úy Nguyễn Xuân Tính đã bị tước danh hiệu Công an Nhân dân và cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc", Thiếu tướng Xô thông tin.

Báo cáo của Công an Hà Nội cho thấy, nam thanh niên gây ra sự việc ngay khi đó đã chạy sang cùng mọi người đưa nam sinh đi cấp cứu ở Bệnh viện đa khoa Đống Đa nhưng do vết thương quá nặng nên nạn nhân đã tử vong. Nguyễn Xuân Tính sau đó cũng đã đến cơ quan công an đầu thú.

Người phát ngôn Bộ Công an nêu rõ, ngay sau khi nhận được thông tin về sự việc, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chỉ đạo Công an Đống Đa phối hợp với các đơn vị liên quan điều tra, làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Chân dung nam sinh Đ.A trước khi gặp nạn (ảnh người thân cung cấp)
Chân dung nam sinh Đ.A trước khi gặp nạn (Ảnh người thân cung cấp)

Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã thông tin, qua đường dây nóng, chị D là người thân của nạn nhân chia sẻ, sự việc xảy ra khoảng 22h13 ngày 30/10, tại số nhà 26 ngõ 26 đường Võ Văn Dũng (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, Hà Nội). Khi đó nam sinh viên Đại học GTVT tên là Đ.A đứng chờ người thân ở ngoài cửa, trên tay đang dùng điện thoại, thì bị một viên đạn bắn vào mạn sườn bên phải.

Khi mọi người đưa nạn nhân vào Bệnh viện Đống Đa cấp cứu, bác sĩ nói mạch đã ngừng đập. Qua quá trình khám nghiệm tử thi kết luận rằng vết đạn bắn từ sườn phải xuyên vào tim gây tử vong.

Phía lãnh đạo trường Đại học GTVT cũng nhận xét, nam sinh Đ.A là học sinh ngoan, tích cực tham gia công tác Đoàn và vừa mới nhận học bổng…

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile