Chàng sinh viên thiết kế Powerpoint "bắt trend", chia sẻ miễn phí

Những hình ảnh vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ như nhóm nhạc Blackpink, phim Penthouse hay diễn viên ngôn tình Trung Quốc khi được lồng ghép vào các slide trên PowerPoint không những mới lạ mà còn giúp nhiều bạn học sinh, sinh viên hứng thú hơn khi thuyết trình.
Hoa hậu Hoàng Dung làm vedette tại London Fashion Week 2023 Sẽ tổ chức Lễ hội Thiết kế sáng tạo Hà Nội năm 2022 vào tháng 11 Khởi động cuộc vận động thiết kế trang trí TP Hà Nội năm 2022

Microsoft PowerPoint có lẽ không phải là một phần mềm xa lạ đối với đa số các bạn trẻ hiện nay, đặc biệt là học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, để có được những slide đẹp mắt, thu hút người xem thì không phải là điều đơn giản. Thấu hiểu nỗi lo này, bạn Nguyễn Thành Công (20 tuổi, sinh viên Đại học Hàng Hải Việt Nam) đã lên ý tưởng thiết kế PowerPoint "bắt trend" và được nhiều học sinh, sinh viên "săn đón".

Nói về nguồn cảm hứng khi mới bắt đầu tập thiết kế, Công nhớ lại: "Tình cờ trong một lần thầy giáo giao bài thuyết trình, mình suy nghĩ xem nên làm kiểu gì cho đẹp mắt, cuối cùng mình quyết định chọn chủ đề Apple. Thấy thú vị nên mình quay lại quá trình làm rồi đăng lên mạng xã hội TikTok, không ngờ lại được mọi người chú ý nhiều như vậy và mình vẫn duy trì đam mê ấy đến bây giờ".

Chàng trai Gen Z gốc Hải Phòng cho biết, anh chỉ mới tìm hiểu sâu về thiết kế PowerPoint khoảng hơn một năm về trước. Thời gian rảnh rỗi, Công lại đi tìm và lên ý tưởng sáng tạo. Những thiết kế của anh phụ thuộc chủ yếu vào những trend trên mạng xã hội nên nhanh chóng lên xu hướng, thu hút giới trẻ.

Chàng sinh viên Nguyễn Thành Công với đam mê thiết kế slide PowerPoint miễn phí
Chàng sinh viên Nguyễn Thành Công với đam mê thiết kế slide PowerPoint miễn phí

Là sinh viên năm thứ 3, việc học của Công khá bận rộn nhưng anh chàng vẫn rất đam mê "làm không công" bởi nghĩ rằng sau này thiết kế slide sẽ trở thành nghề tay trái. Việc sáng tạo nội dung và chia sẻ miễn phí tưởng chừng là "lo chuyện bao đồng" nhưng thực tế, đây là sự chuẩn bị cho những định hướng trong tương lai của chàng trai trẻ.

Nói về những khó khăn khi sáng tạo mẫu PowerPoint, Công cho rằng việc tìm kiếm và lên ý tưởng là mất thời gian nhất. Bên cạnh đó, Công còn phải tính toán làm thế nào để bản thiết kế đó được nhiều người đón nhận bởi anh đã phải bỏ rất nhiều thời gian và chất xám để tạo nên một sản phẩm hoàn chỉnh.

Thành Công tự học, tự làm những mẫu PowerPoint
Thành Công tự học, tự làm những mẫu PowerPoint

Công chia sẻ "Trong quá trình làm, mình đặc biệt chú ý đến background (phần nền) xem có vừa mắt hay không, kết hợp các hiệu ứng sao cho uyển chuyển và đỡ rối mắt. Mình thiết kế theo chủ đề. Ví dụ làm về chủ đề phim Penthouse thì mình sẽ chèn hình diễn viên hoặc phân cảnh nào đó trong phim để tăng tính sinh động”.

Sau khi chia sẻ những sản phẩm của mình, Công nhận được vô số lời khen “có cánh” từ cộng đồng mạng. Sự ủng hộ nhiệt tình đó là động lực lớn lao giúp chàng trai ngày càng tạo ra được nhiều sản phẩm chất lượng và độc đáo hơn nữa.

Chàng sinh viên thiết kế Powerpoint
Một số mẫu trình chiếu PowerPoint miễn phí của Thành Công
Một số mẫu trình chiếu PowerPoint miễn phí của Thành Công

Hiện tại, Thành Công đang ấp ủ dự định lập nên một nhóm trên Facebook để giao lưu, học hỏi và trao đổi kinh nghiệm làm PowerPoint. Khi có thời gian rảnh, Công dự định sẽ tổ chức livestream trong nhóm để chia sẻ kinh nghiệm của bản thân.

Được biết, Công không có ý định coi thiết kế hay sáng tạo nội dung là công việc chính trong tương lai. Chàng trai Gen Z có ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn bởi hiện tại, bố mẹ anh đang sở hữu một khách sạn lớn trong thành phố.
Ngọc Bích
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile