Trường Tiểu học Lê Văn Tám (Hai Bà Trưng):

Chặng đường hơn 50 năm vươn tới sứ mệnh trường học thông minh – hạnh phúc

Xuyên suốt hơn 50 năm qua, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Lê Văn Tám đã nỗ lực không ngừng, phát huy truyền thống “Dạy tốt – học tốt”, xây dựng nhà trường trở thành địa chỉ đỏ của ngành giáo dục quận Hai Bà Trưng.
“We are the future” - Đại nhạc hội mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm Trường Tiểu học Vĩnh Tuy: Nỗ lực để khẳng định thương hiệu Trường Tiểu học Phan Đình Giót “vươn mình” mạnh mẽ, khẳng định thương hiệu

Bề dày thành tích

Hơn nửa thế kỷ xây dựng và phát triển, Trường Tiểu học Lê Văn Tám đã gặt hái nhiều thành tích xuất sắc trong công tác dạy và học. Năm học nào, trường cũng có nhiều học sinh tham gia và giành giải thưởng cao tại các cuộc thi tìm kiếm tài năng cấp quốc gia và quốc tế, đóng góp tích cực vào công tác phát hiện, bồi dưỡng nhân tài cho Thủ đô và đất nước, như các cuộc thi: Toán quốc tế, Toán học châu Á, Trạng nguyên tiếng Anh. Nhiều nhà giáo được vinh danh “Nhà giáo tâm huyết sáng tạo”, “Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố”.

32 năm liền, nhà trường đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc cấp thành phố”. Nhà trường đã vinh dự hai lần đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; một Huân chương Lao động hạng Nhì; một Huân chương Lao động hạng Ba; nhiều lần được Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; được công nhận “Lá cờ đầu khối tiểu học Thủ đô”.

Hoạt động ngoài giờ lên lớp giúp các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Támnâng cao kĩ năng mềm
Hoạt động ngoài giờ lên lớp giúp các em học sinh trường Tiểu học Lê Văn Támnâng cao kĩ năng mềm

Cùng với việc dạy và học, tập thể sư phạm nhà trường cũng quan tâm công tác giáo dục kỹ năng sống, giá trị sống cho học sinh. Xuyên suốt năm học, nhiều chương trình ngoại khóa, hoạt động thiện nguyện được Trường Tiểu học Lê Văn Tám tổ chức. Từ đây, nhiều phần quà được trao đến tay các gia đình chính sách; học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường và ở các vùng sâu, vùng xa.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám vẫn không ngừng nỗ lực vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào trong suốt hai năm học vừa qua,.. Nhiều giáo viên được nhận danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Bằng khen của UBND TP Hà Nội; không ít học sinh đạt giải cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, tìm kiếm tài năng.

Nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ
Nhà trường vinh dự nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ

Đặc biệt, năm học 2020-2021, nhà trường vinh dự đón nhận Cờ thi đua xuất sắc của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Cờ thi đua và nhiều Bằng khen của TP Hà Nội.

Thân thiện – Hiện đại – Sáng tạo – Hội nhập

Đây là 8 chữ vàng mà trường Tiểu học Lê Văn Tám hướng tới. Bằng tất cả trái tim và lòng nhiệt huyết, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường không ngừng thi đua, cống hiến, nhằm “thắp sáng trí tuệ - truyền lửa đam mê” tới lớp lớp thế hệ học sinh.

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám
Mỗi ngày đến trường là một ngày vui của học sinh trường Tiểu học Lê Văn Tám

Kế thừa và phát huy truyền thống từ đội ngũ giáo viên lớp trước, các thầy, cô luôn đồng hành, truyền cảm hứng cho các em học sinh trở thành những công dân toàn cầu, đầy tài năng, có lòng nhân ái, ý thức trách nhiệm với cộng đồng, hình thành những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, tự tin vào bản thân, sáng tạo trong tư duy với niềm đam mê học tập suốt đời.

Đội ngũ nhà giáo luôn hướng tới sứ mệnh đào tạo những chủ nhân tương lai của đất nước có trách nhiệm, hoài bão với đầy đủ phẩm chất, năng lực tư duy, khả năng tự học, tự nghiên cứu để sống hạnh phúc, thành công, góp phần xây dựng đất nước và hội nhập quốc tế.

Thắp sáng trí tuệ - Truyền lửa đam mê

Cột mốc 55 năm đánh dấu bước trưởng thành của tập thể thầy và trò nhà trường. Nơi đây, các thầy cô đã dành hết lòng nhiệt thành, đưa lớp lớp học trò đến bến bờ tri thức bằng những tình cảm trọn vẹn.

Đến Trường Tiểu học Lê Văn Tám, nhiều thế hệ phụ huynh, học sinh cùng đồng nghiệp đều nhắc tới cô giáo Nguyễn Thị Xuân Hà. Suốt quá trình công tác, cô Hà luôn cố gắng hết sức mình để hoàn thành tốt công tác được giao, xứng đáng với sự tín nhiệm của các cấp lãnh đạo, là nơi tin cậy của cha mẹ học sinh, xứng đáng với sự yêu quý của bao thế hệ học sinh. Năm học 2021- 2022, cô vinh dự nhận danh hiệu “Người tốt – việc tốt” cấp Quận.

Với cô Hà, cho đi là còn mãi
Với cô Hà, cho đi là còn mãi

Bên cạnh việc dạy học, cô giáo Xuân Hà cũng được biết đến là “bà Tiên” của nhiều trẻ mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Được sự ủng hộ của cô Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thu Hảo cùng Ban giám hiệu, tập thể giáo viên, phụ huynh, học sinh nhà trường, cô đã thực hiện nhiều chuyến thiện nguyện tại chùa Thịnh Đại huyện Kim Bảng tỉnh Hà Nam, mái ấm Quỳnh Hoa, trung tâm khuyết tật Suy Đá (Vân Đình),… Cô cũng thường xuyên đến thăm và tặng quà những bệnh nhi mắc bệnh ung thư.

Chia sẻ về ý nghĩa sau những chuyến thiện nguyện, cô Hà tâm sự: “Cô hy vọng học trò hãy biết trân quý những gì cha mẹ thầy cô dành cho con, luôn cố gắng hết mình, để học tập chiếm lĩnh đỉnh cao của tri thức cùng với một trái tim biết cảm nhận để yêu thương”.

Một giờ học tại trường Tiểu học Lê Văn Tám
Một giờ học tại trường Tiểu học Lê Văn Tám

Bằng tất cả trái tim, sự nhiệt huyết, tập thể nhà giáo trường Tiểu học Lê Văn Tám đã và đang không ngừng cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Nhà trường hy vọng trở thành nơi khởi nguồn của những ý tưởng sáng tạo.

Tháng 1/2023, Trường Tiểu học Lê Văn Tám bước sang tuổi 55. Với bề dày lịch sử đó, nhà trường hy vọng sẽ trở thành ngọn đuốc mãi mãi bùng cháy, soi đường cho lớp lớp thế hệ học sinh, vươn tới bờ tri thức, sẵn sàng hành trang, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

“We are the future” - Đại nhạc hội mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm “We are the future” - Đại nhạc hội mừng kỷ niệm 25 năm thành lập trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm
Trường Tiểu học Vĩnh Tuy: Nỗ lực để khẳng định thương hiệu Trường Tiểu học Vĩnh Tuy: Nỗ lực để khẳng định thương hiệu
Người “thuyền trưởng” xây ngôi trường hạnh phúc Người “thuyền trưởng” xây ngôi trường hạnh phúc
Đình Trung
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động