Chặng đua F1 trên những con phố ngoằn nghoèo tại Monte Carlo năm nay sẽ bị hủy bỏ

Do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại Công quốc Monaco nói riêng và châu Âu nói chung, ban tổ chức (BTC) Monaco GP khẳng định chặng đua F1 trên những con phố ngoằn nghoèo tại Monte Carlo năm nay sẽ bị hủy bỏ.
Hoãn chặng đua F1 Hà Nội vì dịch Covid-19 F1 Australia "dính đòn" Covid-19 Làm quen với các thuật ngữ tại Giải đua xe F1

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại châu Âu và đặc biệt tại Công quốc Monaco, một cuộc họp khẩn giữa những bên liên quan đã được diễn ra.

Theo đó, ban tổ chức (BTC) Monaco GP khẳng định chặng đua F1 trên những con phố ngoằn nghoèo tại Monte Carlo năm nay sẽ bị hủy bỏ.

chang dua f1 tren nhung con pho ngoan nghoeo tai monte carlo nam nay se bi huy bo
Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1954, Monaco GP không thể tổ chức như lịch dự kiến (từ 22-24/5).

"Đại dịch Covid-19 và những diễn biến khó lường của nó đang tác động mạnh mẽ tới mùa giải F1 2020. Các đội đua không chắc chắn sẽ tham gia bởi phải đối mặt với nhiệm vụ cách ly, hạn chế cấm biên và áp lực lên các doanh nghiệp liên quan, đội ngũ nhân viên, tình nguyện viên… đều khó mang lại thành công cho giải đấu. Trong mọi trường hợp, sẽ không thể tổ chức chặng đua bù vào cuối năm nay", trích thông báo từ Automobile club de Monaco (BTC Monaco GP).

Ban đầu, Liên đoàn Ô-tô thế giới (FIA) chỉ đưa ra thông báo hoãn 3 chặng đua diễn ra trong tháng 5, gồm Dutch GP, Spanish GP và Monaco GP. Tuy nhiên vào cuối ngày, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại đất nước Công quốc, BTC Monaco GP buộc phải đưa ra thông báo hủy giải.

Trong vòng vài ngày qua, cả Hoàng tử Albert II và Thủ tướng Serge Telle đều xác nhận có kết quả dương tính với Covid-19. Chính quyền Monaco ra thông báo đóng cửa tất cả cơ sở không thiết yếu với cuộc sống của người dân cho tới khi có lệnh mới.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile