Chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Xuất hiện điểm liệt môn Ngữ văn

Tính đến ngày 19/8, nhiều địa phương đã hoàn tất công tác chấm thi môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 . Ngoài việc xuất hiện nhiều điểm 9, thì cũng có nhiều thí sinh bị điểm liệt môn này.
Hà Nội, Vĩnh Phúc: Dự kiến hoàn thành chấm thi trước 27/8 Chấm thi tốt nghiệp: Không bảo thủ, đặt quyền lợi của thí sinh lên cao nhất Bộ GD&ĐT: Phần mềm chấm thi đã nâng cấp để đề phòng gian lận điểm

Theo Ban chấm thi tự luận của tỉnh Hà Nam, năm nay toàn tỉnh có tổng số 8.428 bài thi môn Ngữ văn. Hà Nam bắt đầu chấm thi môn tự luận từ sáng 13.8. Tỉnh đã huy động 104 cán bộ, giáo viên tham gia. Đến ngày 16.8, công tác chấm thi môn tự luận đã hoàn tất.

Đây là địa phương đầu tiên trên cả nước hoàn thành việc chấm thi tự luận môn Ngữ văn.

Qua thống kê kết quả chấm thi, có 2 bài thi bị điểm liệt (từ 1 điểm trở xuống); số bài có điểm dưới trung bình là 333 bài (chiếm tỉ lệ 3,95%). Trên 8.095 bài đạt điểm 5 trở lên (chiếm tỉ lệ 96,05%).

Hà Nam cũng có 186 bài có điểm từ 9 trở lên. Bài đạt điểm cao nhất của Hà Nam là 9,5 điểm.

Việc chấm thi tự luận đảm bảo đúng quy chế, được thực hiện sẽ qua 2 vòng độc lập. Việc chấm kiểm tra được tiến hành với ít nhất 422 bài thi.

Theo lịch chung của Bộ GDĐT, Hà Nam dự kiến công bố điểm thi vào ngày 27.8.

Bắc Ninh cũng đã hoàn tất việc chấm thi bài tự luận môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Qua thống kê sơ bộ, Bắc Ninh có một số bài thi môn Ngữ văn đạt được mức điểm 9,5.

Tại TPHCM, Sở GDĐT TPHCM huy động hơn 4.000 cán bộ, giáo viên tham gia chấm thi. Riêng môn Ngữ Văn có 72.647 bài thi.

TPHCM đã xuất hiện một số bài thi đạt điểm 9, mức điểm nhiều thí sinh đạt được nhất là 6 và 7.

Tại Thừa Thiên – Huế, hiện đã có 1 thí sinh đạt 9,75 điểm. Bài thi này đã được chấm kiểm tra chung sau khi chấm qua 2 vòng độc lập. Bài thi đều được các giám khảo thống nhất cao.

Với tiến độ chấm thi hiện tại, nhiều địa phương tự tin sẽ hoàn thành công tác chấm thi sớm.

Theo ông Lê Ngọc Quang - Phó Giám đốc Sở GDĐT Hà Nội, với số lượng bài thi lớn nhất cả nước, năm nay Hà Nội huy động số lượng giám khảo rất lớn để đảm bảo hoàn thành việc chấm thi hoàn thành sớm trước ngày 24.8.

Thông tin từ Sở GDĐT Bình Thuận, tỉnh này huy động hơn 100 giáo viên chấm thi tự luận và trắc nghiệm. Dự kiến, 20.8 sẽ hoàn tất công tác chấm thi.

Tại Kiên Giang, dự kiến ngày 23.8 sẽ hoàn thành chấm thi để gửi dữ liệu về Bộ GDĐT.

Theo Bộ GDĐT, dù chấm thi xong, nhưng kết quả của kỳ thi sẽ được công bố vào ngày 27.8. Các địa phương không được công bố trước hay sau thời gian đó vì liên quan đến cơ sở dữ liệu chung.

Việc hoàn thành xét công nhận tốt nghiệp THPT sơ bộ chậm nhất ngày 30.8. Các Sở GDĐT cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh chậm nhất ngày 4.9.

Sau khi có kết quả thi, Bộ sẽ công bố phổ điểm. Các Sở GDĐT, nhà trường sẽ công bố việc đối chiếu giữa điểm thi và điểm ghi trong học bạ của học sinh.

, chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Môn ngữ văn

Nguồn: Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile