Lào Cai:

Cậu học sinh miền núi giành Giải Ba Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế

Dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” của học sinh Vũ Hoàng Long, Trường THPT số 1 thành phố Lào Cai (tỉnh Lào Cai) vừa đoạt giải Ba Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2019.
Công bố nhãn hiệu "Chuối Lào Cai" Lào Cai sắp có sân bay Sa Pa Lào Cai dự kiến tuyển gần 8 nghìn học sinh vào cấp 3 cho năm học mới

PGS Nguyễn Xuân Thành, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học (Bộ GD-ĐT) cho biết, tại cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế dành cho học sinh trung học diễn ra từ ngày 12 - 17/5/2019 diễn ra tại Mỹ vừa qua. Đoàn Việt Nam có 15 học sinh tham gia với 10 dự án được lựa chọn dự thi.

Trong đó, dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh”, thuộc lĩnh vực rô bốt và máy thông minh của em Vũ Hoàng Long, học sinh trường THPT số 1 thành phố Lào Cai đã được Ban tổ chức Cuộc thi trao giải Ba.

cau hoc sinh mien nui gianh giai ba cuoc thi khoa hoc ky thuat quoc te

Vũ Hoàng Long (đứng giữa, hàng đầu tiên) nhận giải Ba Cuộc thi khoa học kỹ thuật quốc tế năm 2019.

Dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh” được em Vũ Hoàng Long hoàn thành sau gần nửa năm đầu tư nghiên cứu, với sự hỗ trợ, tư vấn của giáo viên hướng dẫn và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực khoa học của các trường Đại học trong cả nước.

cau hoc sinh mien nui gianh giai ba cuoc thi khoa hoc ky thuat quoc te
Vũ Hoàng Long thuyết trình về dự án “Rô bốt hỗ trợ bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson sử dụng công nghệ xử lý ảnh”với Ban Giám khảo cuộc thi.

Dự án có một số ưu điểm nổi trội là: Các kiến thức liên môn được học trong nhà trường như: Toán, Vật Lý, Công nghệ, Tin học, Hóa học, Sinh học, trong đó có trên 30% kiến thức nâng cao thuộc chương trình đại học đã được vận dụng một cách sáng tạo. Đặc biệt dự án đã sử dụng công nghệ nhận diện và xử lý ảnh để điều khiển rô bốt chọn món ăn và bón thức ăn cho bệnh nhân Parkinson tự động.

Đây là giải thưởng duy nhất của đoàn học sinh Việt Nam tại cuộc thi quốc tế năm nay và cũng là giải thưởng cấp quốc tế đầu tiên về nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học của tỉnh Lào Cai.

Trần Trung
Xem phiên bản mobile