Cao Bằng: Ngăn chặn vụ lừa đảo 250 triệu đồng qua mạng xã hội

Cơ quan chức năng tỉnh Cao Bằng vừa phát hiện, ngăn chặn vụ lừa đảo qua mạng xã hội với số tiền 250 triệu đồng.
Cao Bằng: Tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép, 4 đối tượng lĩnh án 15 năm tùCao Bằng: Trả giá đắt vì 2 lần "giúp" người khác xuất cảnh trái phépCao Bằng: Truy bắt đối tượng cướp giật tài sản trong đêm

Cụ thể, vào hồi 15 giờ ngày 6/6/2022, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Cao Bằng nhận được thông tin từ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) Chi nhánh Cao Bằng về việc một khách hàng nữ đang có ý định chuyển số tiền 250 triệu đồng thông qua ủy nhiệm chi tại VietinBank.

Sau khi cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền về hành vi lừa đảo qua mạng, nữ khách hàng đã hủy giao dịch chuyển tiề
Sau khi cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền về hành vi lừa đảo qua mạng, nữ khách hàng đã hủy giao dịch chuyển tiề

Qua trao đổi với khách hàng, giao dịch viên nhận thấy việc chuyển tiền của khách hàng trên có dấu hiệu bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng, giao dịch viên đã tạm dừng hoạt động giao dịch và liên lạc với Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh nhờ hỗ trợ.

Ngay khi nhận tin báo, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh cử cán bộ đến tìm hiểu sự việc. Qua trao đổi, nữ khách hàng (trú tại thành phố Cao Bằng) cho biết: Thông qua mạng xã hội, chị quen biết một người nước ngoài, sau khi trò chuyện, người này muốn gửi cho chị một món quà có giá trị lớn. Một thời gian sau, có số điện thoại liên lạc với chị tự xưng là nhân viên hải quan, đề nghị chị nộp một khoản tiền để nhận gói quà nói trên.

Do tin tưởng, chị đến quầy giao dịch ngân hàng VietinBank để gửi tiền đến số tài khoản do “nhân viên hải quan” cung cấp. Sau khi lực lượng công an tuyên truyền, giải thích về một số phương thức, thủ đoạn lừa đảo trên không gian mạng, người phụ nữ đề nghị ngân hàng hủy giao dịch chuyển tiền.

Văn An
Xem phiên bản mobile