Cảnh giác khi cung cấp số tài khoản cho người lạ

Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn giả danh cán bộ điều tra để yêu cầu cung cấp số tài khoản rồi chiếm đoạt tiền.
Nghệ An: Bắt giữ đối tượng chuyên làm giả giấy tờ để lừa đảo chiếm đoạt tài sản Bắc Giang: Lừa có nguồn đồ hiệu xách tay, nữ quái chiếm đoạt hơn 50 tỷ đồng Hà Tĩnh: Lừa đảo làm visa du lịch, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Mới đây, một người dân bị mất gần 6 tỷ đồng trong tài khoản sau khi nghe cuộc điện thoại từ một đối tượng mạo danh đại tá công an. Theo đó, vào ngày 7/11, Công an phường Ngọc Thuỵ, quận Long Biên (Hà Nội) tiếp nhận đơn trình báo của bà D. (sinh năm 1953 ở quận Long Biên, Hà Nội) về việc bà D. có nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là đại tá công an.

Đối tượng nói bà D. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà D. phải cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng để phục vụ điều tra. Sau đó, bà D. phát hiện tài khoản bị mất gần 6 tỷ đồng nên mới đến công an trình báo.

Cảnh giác khi cung cấp số tài khoản cho người lạ
Công an Hà Nội khuyến cáo người dân không cung cấp số tài khoản cho người lạ. (Ảnh minh họa).

Công an Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả làm nhân viên xưởng may để lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng của khách Thanh Hóa: Bắt đối tượng giả làm nhân viên xưởng may để lừa đảo chiếm đoạt 150 triệu đồng của khách
Hà Tĩnh: Lừa đảo làm visa du lịch, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng Hà Tĩnh: Lừa đảo làm visa du lịch, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng
Nghệ An: Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng Nghệ An: Bắt 2 đối tượng lừa đảo chiếm đoạt gần 300 triệu đồng
Khánh Khoa
Xem phiên bản mobile