Cảnh báo việc mạo danh HOSE để mời đầu tư chứng khoán

Các đối tượng lợi dụng hình ảnh, thông tin của HOSE để mời gọi đầu tư chứng khoán. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra.
HOSE nhắc nhở Eximbank tuân thủ quy định trên thị trường chứng khoán Cổ phiếu FLC được chuyển lưu ký từ HoSE sang UPCoM Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán: “Chúng tôi không chỉ nợ một mà nợ nhiều lời xin lỗi”

Thời gian gần đây, trên thị trường xuất hiện một số đơn vị cung cấp dịch vụ đầu tư tài chính/chứng khoán sử dụng logo và tên viết tắt của Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) để mời gọi các nhà đầu tư trong các hội nhóm trên mạng xã hội.

Đại diện HOSE khẳng định, các thông tin trên là hoàn toàn giả mạo. Sở không mời gọi các nhà đầu tư tham gia bất kỳ các hoạt động đầu tư nào trên mạng xã hội.

Cảnh báo việc mạo danh HOSE để mời đầu tư chứng khoán
Một số đơn vị sử dụng logo và tên viết tắt của HOSE để mời gọi đầu tư chứng khoán

Theo Luật Chứng khoán, ngoài Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam và các công ty con (Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội), không tổ chức, cá nhân nào được phép tổ chức và vận hành thị trường giao dịch chứng khoán.

Các đối tượng đã lợi dụng hình ảnh, thông tin của HOSE để lôi kéo nhà đầu tư tham gia. Nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán và thị trường chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích.

HOSE khuyến cáo nhà đầu tư thận trọng và tìm hiểu kỹ trước các lời mời tham gia đầu tư chứng khoán, tránh bị lừa đảo trong hoạt động giao dịch chứng khoán.

Để tham khảo các công bố thông tin của thành viên thị trường cũng như các thông báo trên HOSE, nhà đầu tư có thể truy cập cổng thông tin chính chức của sở qua trang thông tin điện tử và trang fanpage.

Hưng Khánh
Phiên bản di động