Cảnh báo lừa đảo bán vé máy bay đưa công dân về nước tránh dịch

Các đối tượng lừa đảo tự xưng là đại diện của hãng hàng không gửi các lời mời mua vé máy bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn...
Hãng hàng không phải hoàn tiền cho hành khách nếu hủy bay vì bán vé trái phép Cấm các hãng hàng không bán vé không đúng slot được cấp

Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phát đi cảnh báo về việc lừa đảo bán vé máy bay đưa người dân về nước tránh dịch bệnh.

Vietnam Airlines cho biết, trong thời gian vừa qua, lợi dụng tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên thế giới, một số đối tượng đã giả mạo là đại diện của hãng để mời người dân mua vé máy bay về nước tránh dịch.

0142 78698134 2585888321464990 2113924543075581952 o
Máy bay Vietnam Airlines. Ảnh: VNA.

Cụ thể, các đối tượng tự xưng là đại diện của Vietnam Airlines gửi các lời mời mua vé bay từ nước ngoài về Việt Nam cho người dân qua email hoặc tin nhắn. Những lời mời này đi kèm các thông tin giả nhưng rất chi tiết để tạo độ tin cậy cho người nhận, như đưa ra đầy đủ số hiệu chuyến bay, hành trình, mức giá, các bước chuyển khoản, xác nhận...

Đồng thời, đối tượng còn lồng ghép các thông tin đánh vào tâm lý nôn nóng của người có nhu cầu như thông báo người nhận là người được chọn trong số hàng nghìn người đăng ký, cần nhanh chóng chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của các đối tượng trước khi hết hạn mua vé.

Vì vậy, Vietnam Airlines khuyến cáo người dân cần đặc biệt cảnh giác với những đề nghị hỗ trợ mua vé máy bay về nước không rõ nguồn gốc.

Để bảo vệ quyền lợi của mình, Vietnam Airlines lưu ý người dân không mua vé máy bay về nước từ những đối tượng không rõ danh tính hay các lời đề nghị không rõ nguồn gốc; không chuyển tiền cho các tài khoản đứng tên cá nhân. Khi có nhu cầu về Việt Nam, công dân cần đăng ký với Đại sứ quán hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại để tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng quyết định.

Theo Vietnam Airlines, công dân trong danh sách về nước sẽ nhận được thông báo từ một nguồn duy nhất là Đại sứ quán Việt Nam hoặc cơ quan đại diện Việt Nam có thẩm quyền tương đương ở nước sở tại.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile