Cảnh báo giả danh EVN để quảng cáo cho vay tín chấp

Trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP HCM và một số tỉnh, thành phố khu vực phía Nam xuất hiện các tờ rơi đăng tải thông tin hỗ trợ vay tín chấp dưới dạng giả mạo và lợi dụng hình ảnh, logo và tên của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).
Lo thừa điện, EVN sẽ tiếp tục cắt giảm điện tái tạo EVN sẽ phúc tra cho 100% khách hàng có chỉ số điện tăng cao

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) khẳng định không có bất kỳ hoạt động cho vay tín chấp nào như nội dung tờ rơi nêu trên.

Đồng thời, EVN cũng khẳng định không có bất kỳ đơn vị trực thuộc nào hoặc doanh nghiệp liên kết nào của EVN có tên là “Ngân hàng Điện lực Việt Nam”.

Cảnh báo giả danh EVN để quảng cáo cho vay tín chấp
Thông tin giả mạo thương hiệu EVN để cho vay tín chấp.

"EVN là doanh nghiệp Nhà nước hoạt động trong lĩnh vực điện lực luôn tuân thủ đầy đủ, nghiêm túc các quy định của pháp luật", thông cáo của Tập đoàn Điện lực Việt Nam nêu.

Trong thời gian qua đã có một số đơn vị, cá nhân đã giả mạo thông tin, quảng cáo, phát tán tờ rơi in logo và thương hiệu EVN khi chưa được sự chấp thuận, cho phép của tập đoàn trong nhiều hoạt động khác nhau.

Theo EVN, đây là hành vi vi phạm pháp luật, có dấu hiệu lừa đảo. Vì vậy, EVN đề nghị các cơ quan thông tấn báo chí thông tin kịp thời đến người dân để đề phòng và nâng cao cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile