Cảnh báo doanh nghiệp Việt Nam thận trọng khi giao dịch với công ty ở Maroc

Công ty EDEN AGRO FOOD SARL tại Maroc có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết...
Vẫn âm lợi nhuận, cổ phiếu 2 công ty Bầu Đức tiếp tục bị cảnh báo Ngân hàng Nhà nước cảnh báo cuộc đua tăng lãi suất huy động

Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc vừa phát đi thông tin khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam thận trọng trong giao dịch với một công ty tại Maroc để tránh rủi ro.

Theo đó, nhà chức trách khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam cần thận trọng với Công ty EDEN AGRO FOOD SARL; địa chỉ: RUE 19, No. 36, HAY MAAMORA, KENITRA, MOROCCO. Hoặc: 10 ANGLE RUE MOULAY ABDELHAFID ET RUE MOHAMMED KOURD ALIBAHA 2, No. 7, ZIP 14000 KENITRA PRINCIPAL, KENITRA, MORROCO.

Theo Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc, Công ty EDEN AGRO FOOD SARL có biểu hiện không trung thực trong giao dịch nhập khẩu, đưa ra nhiều yêu sách đối với bên xuất khẩu và tìm mọi cách trốn tránh trách nhiệm thanh toán theo hợp đồng đã ký kết. Có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh để lảng tránh nghĩa vụ thanh toán.

Cho đến nay, 1 công ty của Việt Nam đã gặp trục trặc do bán hàng cơm dừa cho công ty này. Khi hàng đến cảng Maroc, Công ty EDEN từ chối nhận hàng. Bằng các nhiều biện pháp, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc đã thuyết phục được công ty này lấy hàng và thanh toán 50% số tiền.

Theo thỏa thuận giữa hai bên doanh nghiệp, số tiền còn lại được ký quỹ tại ngân hàng thu hộ. Tuy nhiên, Công ty EDEN tiếp tục tìm mọi cách gây khó dễ, có biểu hiện cấu kết với ngân hàng chi nhánh lẩn tránh nghĩa vụ thanh toán, trái lại với thông lệ giao dịch quốc tế.

Xét thấy đây là trường hợp nghiêm trọng, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Maroc khuyến cáo các hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam biết và không giao dịch với công ty nêu trên, tránh thiệt hại cho doanh nghiệp của ta.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile