Cảnh báo doanh nghiệp Việt bị công ty Pakistan lừa đảo

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông tin cảnh báo một doanh nghiệp Việt Nam bị một công ty ở Pakistan lừa đảo, chiếm đoạt tiền.
Bình Định: Doanh nghiệp ngang nhiên xẻ thịt núi Bà Hỏa Hai doanh nghiệp chây ỳ lên sàn chứng khoán bị phạt 350 triệu đồng Một doanh nghiệp chi hơn 600 tỷ đồng mua cổ phần công ty bầu Đức

Theo đó, Công ty JILANI INTERNATIONAL (Pakistan) nhận tiền đặt cọc của một doanh nghiệp Việt Nam để xuất khẩu nguyên liệu thủy sản. Tuy nhiên, ngay sau khi doanh nghiệp Việt Nam chuyển tiền đặt cọc qua ngân hàng, công ty cắt đứt mọi liên lạc.

Sau khi kiểm tra tại ngân hàng được biết công ty đã cho nhân viên đến ngân hàng rút toàn bộ số tiền đặt cọc. Ngân hàng cũng không thể liên lạc được với công ty. Ngân hàng cho nhân viên đến trụ sở đăng ký của công ty để kiểm tra thì phát hiện đó là địa chỉ giả.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Pakistan, công ty JILANI INTERNATIONAL có địa chỉ tại: Office # 204, 2nd Floor, FL 3/13, Block-5, Gulshan-e-Iqbal, Rashid Minhas Road, Karachi, Pakistan.

Thương vụ Việt Nam tại Pakistan cảnh báo doanh nghiệp lừa đảo nêu trên đang tiếp tục lừa các doanh nghiệp có nhu cầu mua nguyên liệu thủy sản, chân gà … qua trang web và trang facebook với kỹ thuật xây dựng trang web rất chuyên nghiệp, kỹ thuật làm giả các loại chứng từ tinh vi để chiếm được lòng tin của khách hàng.

Chính vì vậy, Thương vụ Việt Nam tại Pakistan đề nghị các doanh nghiệp Việt nam thận trọng, xác minh thông tin doanh nghiệp qua Thương vụ và các tổ chức thứ ba (phòng thương mại, hiệp hội, hãng tàu, cơ quan cấp giấy chứng nhận xuất xứ, biên bản giám định …). Khi chuyển tiền đặt cọc cho khách hàng qua ngân hàng cần thông báo cho ngân hàng đây là tiền đặt cọc theo hợp đồng đã thỏa thuận.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile