Cần xử lý nghiêm thanh niên xăm trổ đe dọa cán bộ trực chốt kiểm soát dịch

Thanh niên xăm trổ giật khẩu trang, thách thức và đe dọa cán bộ trực chốt kiểm soát dịch tại Hà Nội gây bức xúc dư luận.
Hải Phòng: nhóm thanh niên 9X gây rối tại chốt kiểm soát Đoàn Thanh niên PV GAS tổ chức “Vũ điệu chiến binh PV GAS nhí đánh bại Covid-19”

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên xăm trổ có hành động chống đối, đe dọa, khiêu khích lực lượng chức năng tại chốt kiểm dịch được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Vụ việc trên được xác định xảy ra tại một chốt kiểm dịch số 1 thuộc xã Hòa Nam, huyện Ứng Hòa, Hà Nội.

Clip nam thanh niên xăm trổ giật khẩu trang, đe dọa cán bộ trực chốt kiểm soát dịch tại Hà Nội

Nội dung đoạn clip ghi cảnh 2 nam thanh niên đang trình bày với một cán bộ ở chốt kiểm soát về việc muốn vào bên trong địa bàn xã. Cán bộ muốn kiểm tra kĩ giấy tờ để xác minh nhân thân của 2 nam thanh niên và giải thích: "Em phải thông cảm cho bọn anh, ở đây là những người ở ngoài thì bọn anh không cho vào được".

Tuy nhiên, bất chấp lời giải thích của cán bộ kiểm dịch, một thanh niên xăm trổ, cởi trần, không đeo khẩu trang bắt đầu có hành động chống đối. Nam thanh niên này tiến lại gần, kéo giật khẩu trang của anh cán bộ. Người đi cùng phải vội vàng chạy tới ngăn lại.

Sau khi không giật được khẩu trang, nam thanh niên quay lại, ngồi vào trong xe, tiếp tục chỉ tay vào mặt cán bộ trực chốt đe dọa anh cán bộ ở chốt kiểm dịch: "Nhớ mặt tao đấy!"

Một số cộng đồng mạng tỏ ra bất bình trước hành động không đúng mực với người kiểm soát chốt phòng chống dịch bày tỏ: "Quá bất bình, sao lại có người như thế này. Những người tại chốt đã vất vả ngày đêm rồi mà chúng nó không biết nghĩ.

Có người cho rằng, chốt không có công an sẽ rất nguy hiểm khi gặp bọn xăm trổ kiểu thế này.

Có bạn đọc thì đề nghị công an phải vào cuộc xử lý nghiêm, không để những trường hợp tương tự xảy ra...

Hà Gia
Xem phiên bản mobile