Cần tạo môi trường đổi mới, sáng tạo trong công tác cán bộ

Chiều 10/11, Quốc hội thảo luận tổ về dự thảo các Văn kiện trình Đại hội đại biểu lần thứ XIII của Đảng. Thảo luận tại tổ Hà Nội, nhiều đại biểu Quốc hội đề xuất ý kiến về công tác cán bộ.
Thành ủy Hà Nội công bố quyết định công tác cán bộ Ban Tuyên giáo và Ban Dân vận Thành ủy Hà Nội công bố các quyết định về công tác cán bộ Anh Lê Quốc Phong được giới thiệu để bầu Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Trao quyết định công tác cán bộ tại Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội
Cần tạo môi trường đổi mới, sáng tạo trong công tác cán bộ
Ủy viên Bộ Chính trị Bí thư Thành ủy Vương Đình Huệ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội điều hành phiên thảo luận tổ

Thảo luận tại tổ đại biểu Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội nêu hiện tượng nhiều cán bộ đảng viên xác định làm việc “tròn vai”, không dám đổi mới, sáng tạo.

“Đây là thực trạng có thể nói đã diễn ra ở tất cả các cấp, các ngành, các địa phương. Rất nhiều cán bộ, đảng viên của chúng ta trong thời gian gần đây có tâm lý, xác định là cố gắng làm tròn vai mà là tròn vai ở mức thông thường, an toàn”, Thiếu tướng Đào Thanh Hải nói.

Cần tạo môi trường đổi mới, sáng tạo trong công tác cán bộ
Thiếu tướng, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Đào Thanh Hải phát biểu thảo luận

Dẫn ví dụ thực tiễn, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, tại phiên họp bất thường của HĐND TP Hà Nội diễn ra sáng 10/11, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc đã nêu: Có nhiều thẩm quyền, nhiều chức năng nhiệm vụ mà thành phố đã phân cấp cho quận, huyện song khi triển khai không dám mạnh dạn quyết mà vẫn cứ trình xin ý kiến HĐND TP, với tâm lý… “cho chắc”.

Đại biểu Đào Tú Hoa (đoàn Hà Nội) cho rằng, cần tạo môi trường đổi mới, sáng tạo trong công tác cán bộ và xây dựng đội ngũ cán bộ đi đôi với phát huy dân chủ, siết chặt kỷ luật kỷ cương. Phân tích nguyên nhân, đại biểu cho rằng công tác cán bộ có vị trí đặc biệt quan trọng trong công tác xây dựng Đảng. Nếu nói xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt thì việc xây dựng và đổi mới cán bộ là khâu then chốt của nhiệm vụ then chốt đó.

Góp ý về các dự thảo Văn kiện trình Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đại biểu Nguyễn Anh Trí (đoàn Hà Nội) bày tỏ sự vui mừng khi Đảng đã lấy ý kiến dự thảo rất rộng rãi, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng để người dân quan tâm, đóng góp cho Đảng, cho sự phát triển của đất nước.

Bày tỏ sự đồng tình về về 3 đột phá chiến lược về thể chế, nguồn nhân lực và hạ tầng được nêu trong dự thảo, đại biểu Nguyễn Anh Trí đề nghị cần nhấn mạnh quyết tâm bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ biển đảo với cách làm kiên quyết, kiên trì, mềm dẻo và khôn khéo. Đồng thời, đại biểu cũng cho rằng cần đưa ra quan điểm ưu tiên để tạo ra những đột biến trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.

Đóng góp ý kiến vào các dự thảo Văn kiện, đại biểu Vũ Thị Lưu Mai (đoàn Hà Nội) đề nghị, cần phân tích sâu sắc hơn về mục tiêu, nhiệm vụ, căn cứ, cơ sở phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới và giải pháp thực hiện; Đồng thời xác định tính trọng tâm, trọng điểm trong các đột phá chiến lược; Cụ thể hóa hơn các nội hàm về đổi mới thể chế trong từng lĩnh vực và rà soát lại tính bao quát, tính khả thi của một số chỉ tiêu, nhất là chỉ tiêu về tỷ lệ che phủ rừng để bảo đảm tính nhất quán trong các báo cáo.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile