Cần điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe dọa nhà báo thực hiện bài điều tra phản ánh

Sau khi viết bài điều tra, phản ánh về bãi trông giữ ô tô không phép tại phường Yên Nghĩa, (quận Hà Đông, Hà Nội), nhà báo L.Đ (báo Kinh tế và Đô thị) đã bị một đối tượng gọi điện đe dọa giết cả nhà.
Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Nhà báo và luật sư cùng chia sẻ hoạt động nghiệp vụ Phát huy tính tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm của nhà báo trẻ Đe doạ nhà báo, phóng viên có thể bị phạt 100 triệu đồng
Phóng viên báo Kinh tế đô thị bị đe doạ sát hại cả nhà đúng vào dịp những người làm báo kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2022)
Phóng viên báo Kinh tế và Đô thị bị đe doạ sát hại cả nhà đúng vào dịp những người làm báo kỷ niệm 97 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022)

Ngày 17/6, thông tin từ Công an quận Hà Đông (TP Hà Nội) cho biết đã tiếp nhận đơn trình báo của nhà báo L.Đ (công tác tại báo Kinh tế và Đô thị) về việc bị một đối tượng tự xưng là Công (SN 1995, ở quận Lê Chân, TP Hải Phòng) dùng số điện thoại 0965332XXX lăng mạ, chửi bới và đe dọa giết cả nhà.

Theo đơn trình báo của nhà báo L.Đ, sau khi thực hiện tuyến bài viết: Hàng nghìn mét đất bị chiếm dụng làm bãi trông giữ ô tô ở Yên Nghĩa, phản ánh về tình trạng Công ty TNHH ô tô Việt Anh “mượn” tạm khu đất trống cạnh bến xe Yên Nghĩa của chính quyền địa phương sau đó quây tôn, lập chốt bảo vệ để trông giữ ô tô…

Trao đổi với PV báo Tuổi trẻ Thủ đô về sự việc trên, nhà báo L.Đ cho biết, trong tối 15/6, đối tượng Công đã 5 lần gọi điện thoại cho anh dọa giết cả nhà, đồng thời nói nắm được thông tin của gia đình anh. Khi anh Đ hỏi vì sao lại dọa giết thì Công nói phóng viên đã viết bài về “ông anh của tao”. Trong đó, đối tượng Công nói ra “ông anh” là một lãnh đạo phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

Khu vực được cho là tổ chức trông giữ xe ô tô không phép tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông
Khu vực được cho là tổ chức trông giữ xe ô tô không phép tại phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông

“Hiện tại vụ việc làm ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và cuộc sống của gia đình tôi. Vợ tôi đang rất lo lắng hoang mang, phải đưa con nhỏ về quê để tránh. Khi vợ đi làm cũng phải do tôi đưa đi để tránh các trường hợp hành hung, đâm xe… Bởi trong điện thoại, đối tượng đe dọa giết cả nhà tôi và biết chỗ ở của gia đình, biết nhà có vợ và các con nhỏ”, nhà báo L.Đ chia sẻ với PV.

Liên quan tới sự việc trên, trưa cùng ngày trao đổi với PV, một lãnh đạo báo Kinh tế và Đô thị cũng cho biết, Ban Biên tập báo đã có văn bản gửi cơ quan Công an, Hội Nhà báo TP Hà Nội, Hội Nhà báo Việt Nam đề nghị điều tra, xử lý nghiêm đối tượng đe doạ PV thực hiện bài điều tra phản ánh.

Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Nhà báo và luật sư cùng chia sẻ hoạt động nghiệp vụ Kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam: Nhà báo và luật sư cùng chia sẻ hoạt động nghiệp vụ
Phát huy tính tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm  của nhà báo trẻ Phát huy tính tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm của nhà báo trẻ
Đe doạ nhà báo, phóng viên có thể bị phạt 100 triệu đồng Đe doạ nhà báo, phóng viên có thể bị phạt 100 triệu đồng
Thành Long
Xem phiên bản mobile