Cận cảnh ô đất 4 mặt tiền xây dựng công trình Đại sứ quán Mỹ tại Hà Nội

Ô đất được Đại sứ quán Mỹ thuê để xây trụ sở rộng 3,2 hecta nằm giữa không gian thành phố nhộn nhịp, được đánh giá là vị trí “đất kim cương” có 4 mặt tiền, giáp Công viên Cầu Giấy.
Mỹ hỗ trợ Việt Nam 2 triệu liều vaccine COVID-19 Mỹ sẽ tập huấn cho Quản lý thị trường Việt Nam phân biệt vắc xin chính hãng Pfizer Mỹ kết luận điều tra chống bán phá giá, trợ cấp lốp ô tô của Việt Nam

Là biểu trưng cho dấu mốc quan trọng trong quan hệ ngoại giao giữa Mỹ và Việt Nam, khu phức hợp Đại sứ quán Mỹ - dự kiến xây dựng tại Hà Nội - là một không gian đô thị hiện đại thể hiện văn hóa và sức sống của thành phố.

Trụ sở đại sứ quán mới sẽ đảm bảo rằng cơ quan ngoại giao của Mỹ tại Hà Nội sẽ được đặt ở một vị trí có thể hỗ trợ và trở thành biểu tượng của sự hợp tác, tình hữu nghị, và phát triển cho nhiều năm tới.

Lô đất Đại sứ quán Mỹ thuê để xây trụ sở có 4 mặt tiền. Trong đó, một mặt giáp với đường Phạm Văn Bạch, đối diện với trụ sở Viện Huyết học truyền máu T.Ư và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao; một mặt giáp với Công viên Cầu Giấy, chỉ cách một con đường; hai mặt còn lại đều có đường lớn được thảm nhựa, có vỉa hè trồng cây.
Theo thông tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, trụ sở mới sẽ được xây dựng trên khu đất 8 mẫu, tương đương 3,2 ha; quy mô xây dựng là 39.000 m2.
Theo Đại sứ quán Mỹ, trụ sở Đại sứ quán mới sẽ là minh chứng cho sự tiên phong về tính bền vững môi trường và khả năng thích ứng với khí hậu.
Hiện khu đất đã được san ủi mặt bằng sạch sẽ.
Hiện lô đất đã được san ủi mặt bằng sạch sẽ.
Xung quanh lô đất của Đại sứ quán Mỹ thuê đều có đường lớn rải nhựa rất thoáng và đẹp.
Một góc của lô đất trước đây được dùng tạm làm chỗ bán nước, trà đá nhưng đến nay đã được di dời để trả lại mặt bằng.
Đại sứ quán Mỹ cho biết, dự án đang trong quá trình thiết kế nhằm kết hợp chặt chẽ các yếu tố về kiến trúc, an toàn và yêu cầu về quy mô để tạo ra một không gian làm việc đảm bảo an ninh, hiện đại, bền vững cho các cơ quan, nhân viên của Chính phủ Hoa Kỳ.
Phối cảnh công trình Đại sứ quán Mỹ. ẢNH: Đại sứ quán Mỹ cung cấp.
Phối cảnh công trình Đại sứ quán Mỹ. Thiết kế tòa nhà lấy cảm hứng từ Vịnh Hạ Long, truyền thống nông nghiệp trồng trọt và sản xuất lúa gạo, như địa hình của đồng bằng sông Mekong và đồng bằng sông Hồng, và có sự kết nối với lịch sử vốn có của khu vực mà khu phức hợp tọa lạc, nơi vốn một cánh đồng lúa hồi đầu những năm 2000. Thiết kế này thể hiện cách tiếp cận hướng về tương lai, năng động, thích ứng và minh bạch trong chính sách ngoại giao của Mỹ. Ảnh: Đại sứ quán Mỹ cung cấp.

Được biết, trụ sở mới của Đại sứ quán Việt Nam tại Washington D.C cũng được cho thuê 99 năm và nằm gần khu Ngoại giao đoàn (Embassy Row), nơi đặt trụ sở của rất nhiều trong số 175 đại sứ quán và phái đoàn ngoại giao nước ngoài ở Washington.

Đại sứ quán Mỹ, Công viên Cầu Giấy, Công trình đại sứ quán, Đất xây dựng đại sứ quán Mỹ.

Theo Lao Động
laodong.vn
Xem phiên bản mobile