Cận cảnh hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp tại phường Mễ Trì đang được sử dụng trái luật

Trên địa bàn phường Mễ Trì (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) hiện nay vẫn còn tồn tại hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp, đất quy hoạch dự án đang được sử dụng vào mục đích trái quy định của pháp luật.
Đất nông nghiệp tại Hà Nội: Miếng bánh béo bở nhiều người chia ở phường Mễ Trì Hà Nội: Ai dám dẹp bỏ chợ xe ô tô khủng của "dân xã hội'' tồn tại trái phép? Xã Tân Lập - Đan Phượng: Vì sao lãnh đạo xã lại "xin" bỏ qua cho vi phạm?

Như Tuổi trẻ và Pháp luật đã thông tin, một số khu đất nông nghiệp, đất quy hoạch dự án dọc tuyến đường Đại lộ Thăng Long, Phạm Hùng, Đỗ Đức Dục thuộc phường Mễ Trì (Nam Từ Liêm, Hà Nội) đã trở thành bãi tập kết vật liệu xây dựng trái phép, gây mất mỹ quan đô thị và lãng phí tài nguyên.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại khu vực dọc tuyến đường Đại lộ Thăng Long (cạnh tòa nhà Viettel) xuất hiện một số bãi tập kết vật liệu trên khu đất nông nghiệp rộng hàng chục m2, các nhà xưởng cũng được "mọc" lên nhưng không bị xử lý dứt điểm.

Đặc biệt còn xuất hiện tình trạng "bên trọng bên khinh", có bãi tập kết xây dựng bị UBND phường Mễ Trì xử lý bằng cách dùng xe ô tô của phường chặn lối ra vào, trong khi một số bãi khác vẫn nhởn nhơ, ngang nhiên hoạt động như không có chuyện gì.

Không những vậy, theo phản ánh của người dân, phía sau tòa nhà Viettel (khu xứ Đồng Khoai, Km số 2, Đại lộ Thăng Long) còn xuất hiện một số công trình nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp nhưng cũng không bị lực lượng chức năng, chính quyền địa phương kiểm tra, xử lý.

Để làm rõ thông tin, phóng viên Tuổi trẻ và Pháp luật đã đặt lịch làm việc với UBND phường Mễ Trì nhiều ngày nay nhưng không được phản hồi.

Trong khi đó, ông Đỗ Khánh Phương - Phó phòng Tài nguyên và Môi trường quận Nam Từ Liêm cho biết, khu đất được phản ánh là đất nông nghiệp chưa được giải phóng mặt bằng, chính quyền phường Mễ Trì cũng đã vào cuộc xử lý nhiều lần, cắt cử cán bộ túc trực xử lý, tuy nhiên, vi phạm vẫn tái diễn vì không thể đủ lực lượng túc trực 24/24.

Ông Phương cũng nhấn mạnh trách nhiệm xử lý là của UBND phường Mễ Trì. "Ở đây phải thừa nhận là khó xử lý, bởi đất quy hoạch vào dự án nhưng chưa thu hồi, người dân không thể canh tác được nên người ta tận dụng để buôn bán vật liệu xây dựng nhỏ lẻ. Không cho người ta làm như vậy thì họ biết làm ăn bằng gì", ông Phương nói.

Trước sự việc trên, kính đề nghị UBND TP Hà Nội chỉ đạo UBND quận Nam Từ Liêm và các đơn vị liên quan nhanh chóng vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm vi phạm.

Tuổi trẻ và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

Hậu Lộc - Phạm Mạnh
Xem phiên bản mobile