Cán bộ, giáo viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh

Trong ngày thi đầu tiên của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2022-2023, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng đã đi kiểm tra các điểm thi, chúc các thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài và chấp hành đúng quy chế thi.
Gợi ý đáp án môn Ngữ văn thi vào lớp 10 ở Hà Nội Vĩnh Phúc: Các thí sinh đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục thi vào lớp 10 Kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT tại Hải Dương năm học 2022 - 2023

Trong buổi thi môn Ngữ văn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố năm học 2022-2023 đi kiểm tra công tác coi thi tại các điểm thi đặt tại các trường trung học phổ thông: Chu Văn An (quận Tây Hồ), Phạm Hồng Thái (quận Ba Đình), Cầu Giấy (quận Cầu Giấy).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy).
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng kiểm tra công tác coi thi tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Cầu Giấy (quận Cầu Giấy)

Ghi nhận của phóng viên, tại điểm thi Trường THPT Chu Văn An (quận Tây Hồ), từ 6h30, nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch COVID-19 và tranh thủ ôn bài. Điểm thi bố trí máy đo nhiệt độ, khử khuẩn tay trước khi thí sinh vào phòng thi. Các điều kiện bảo đảm an ninh, an toàn và phòng, chống dịch bệnh được chuẩn bị chu đáo.

Điểm thi Trường THPT Chu Văn An là một trong những điểm thi có quy mô lớn của thành phố Hà Nội với 39 phòng thi với hơn 800 thí sinh. Đáng chú ý, tại đây có 2 thí sinh diện F0 tự nguyện tham dự kỳ thi. 2 thí sinh này được điểm thi bố trí ngồi thi tại phòng thi riêng với đầy đủ các điều kiện bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Báo cáo của lãnh đạo các điểm thi đều khẳng định, trong buổi thi đầu tiên, công tác tổ chức kỳ thi diễn ra đúng tiến độ. Các điểm thi đều cố gắng bảo đảm đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho thí sinh.

Trò chuyện, động viên các thí sinh, tại các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng chúc các em bình tĩnh, tự tin làm bài và chấp hành đúng quy chế thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng cũng đề nghị các cán bộ coi thi quan tâm phổ biến quy chế thi và các quy định liên quan, thường xuyên nhắc nhở các em thực hiện đúng; Đồng thời, nhắc nhở cán bộ, giáo viên tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy chế thi và tuyệt đối không được chủ quan; tạo tâm lý yên tâm, thoải mái cho thí sinh làm bài.

Ngọc Minh
Phiên bản di động