Cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà để tránh tai nạn

Bán đảo Sơn Trà trong thời gian qua liên tục xảy ra tai nạn nghiêm trọng liên quan đến du khách khi dã ngoại và tham quan bằng xe máy và xe tay ga. 
CLIP: Dự án thu gom chậm tiến độ, nước thải tiếp tục tuôn ào ào ra biển Đà Nẵng Ô tô tông người đi bộ rồi lao vào ngôi miếu dưới chân bán đảo Sơn Trà Đà Nẵng: Thêm một du khách tử vong trên bán đảo Sơn Trà khi tham quan bằng xe máy Đà Nẵng: Ngổn ngang dự án thu gom nước thải ven biển về Ngũ Hành Sơn Làm rõ vụ bắt người trái phép ở khu vực chùa Linh Ứng
da nang cam xe tay ga len ban dao son tra de tranh tai nan
Nhiều vụ tai nạn chết người liên quan đến xe tay ga tại bán đảo Sơn Trà thời gian qua

Ngày 15/10, UBND TP Đà Nẵng đã có thông báo truyền đạt ý kiến kết luận của lãnh đạo UBND TP liên quan đề xuất cấm xe tay ga lên bán đảo Sơn Trà.

Theo đó, trước mắt, đối với đoạn từ nút giao đường Hoàng Sa đến Cây đa ngàn năm (đoạn từ Trạm phát sóng DRT đến Đỉnh Bàn Cờ và đoạn từ nút giao đường Yết Kiêu đi Suối Ôm) cho phép các phương tiện di chuyển, trừ xe tay ga.

Đoạn từ Đỉnh Bàn Cờ đi Bãi Bắc, lãnh đạo Đà Nẵng yêu cầu nghiên cứu theo hướng chỉ cho phép phương tiện di chuyển một chiều, do khu vực này hiện trạng hạ tầng không đảm bảo tổ chức giao thông hai chiều.

Đối với các tuyến đường còn lại và các tuyến nhánh nhỏ trên bán đảo Sơn Trà, lãnh đạo TP thống nhất không cho phép các phương tiện di chuyển vì hiện trạng hạ tầng giao thông không đảm bảo an toàn (trừ phương tiện phục vụ quốc phòng).

Tại bán đảo Sơn Trà cũng sẽ được bố trí các trạm gác để kiểm soát, hướng dẫn các phương tiện di chuyển. UBND TP Đà Nẵng giao Sở Giao thông vận tải lắp đặt biển báo cấm, hướng dẫn xe tay ga trên các đoạn đường trên, hoàn thành trước 20/10.

Ngoài ra, lãnh đạo TP giao Sở Du lịch chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức phương án xe trung chuyển để vận chuyển khách du lịch lên bán đảo Sơn Trà, hoàn thành trước ngày 25/10. "Việc thí điểm trung chuyển du khách thực hiện trong ba tháng để sơ kết, điều chỉnh cho phù hợp" - thông báo cho hay.

Vĩnh Quyên
Xem phiên bản mobile