Cài đặt ứng dụng Envisoft trên di động để biết thông tin ô nhiễm không khí

Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) vừa triển khai ứng dụng công bố thông tin về chất lượng môi trường không khí trên nền tảng thiết bị di động, có tên là Envisoft.
Xây dựng quy định kỹ thuật đánh giá chất lượng tài liệu hải văn, môi trường không khí và nước Chất lượng không khí diễn biến xấu: Hà Nội “đứng đầu”
cai dat ung dung envisoft tren di dong de biet thong tin o nhiem khong khi

Một số hình ảnh về Ứng dụng Envisoft được cài trên điện thoại di động

Với nguồn dữ liệu được khai thác từ kết quả quan trắc của các Trạm quan trắc môi trường không khí tự động liên tục do Tổng cục Môi trường quản lý và các Trạm quan trắc môi trường do các Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh, thành phố quản lý, sau khi đi vào khai thác, Ứng dụng Envisoft sẽ là kênh thông tin chính thức của cơ quan quản lý môi trường cấp Trung ương.

Ứng dụng Envisoft chạy ổn định trên cả 02 nền tảng di động phổ biến là Android và IOS; quá trình tải ứng dụng, cài đặt và nâng cấp dễ dàng nên người sử dụng có thể tự download, cài đặt và nâng cấp mọi lúc, mọi nơi.

Có thể cài đặt phần mềm bằng cách vào ứng dụng: App Store trên Iphone hoặc Play Store trên các điện thoại Android với từ khóa tìm kiếm là Envisoft. Hoặc có thể scan QR code để cài đặt ứng dụng:

cai dat ung dung envisoft tren di dong de biet thong tin o nhiem khong khi

Với giao diện trực quan, dễ sử dụng, ứng dụng Envisoft có các chức năng chính như sau:
- Hiển thị chỉ số AQI theo giờ và ngày hiện tại;

- Cung cấp biểu đồ diễn biến giá trị AQI của các giờ trước, ngày trước;

- Đưa ra các khuyến nghị về sức khỏe tương ứng với tứng giá trị AQI;

- Lựa chọn các trạm quan trắc thường xuyên quan tâm theo khu vực địa lý;

- Xếp hạng chất lượng không khí theo các trạm quan trắc.

Việc cập nhật thường xuyên chỉ số chất lượng không khí sẽ giúp người dân có những ứng phó kịp thời khi chất lượng không khí suy giảm như: giảm thiểu các hoạt động ngoài trời, hạn chế mở cửa, sử dụng các loại khẩu trang có thể hạn chế ảnh hưởng của các chất ô nhiễm trong không khí, sử dụng các loại máy lọc không khí…

Nguồn: TNMT
Xem phiên bản mobile