Cách viết CV xin việc part time tạo ấn tượng sinh viên cần nhớ

Quá trình xin việc bán thời gian cũng gian nan chẳng kém cạnh xin việc toàn thời gian. Khi thuê một nhân viên bán thời gian, các nhà tuyển dụng thường sẽ tìm kiếm một người linh hoạt, đáng tin cậy, và phù hợp với văn hóa công ty.
Sinh viên nhọc nhằn làm thêm mùa Covid Mạo danh cán bộ nhà máy xi măng Long Sơn để lừa đảo xin việc làm Thanh Hóa: "Nổ'' quen biết với lãnh đạo ngành công an để lừa đảo xin việc

Nhưng đừng nghĩ rằng CV xin việc part time sẽ được phép kém chuyên nghiệp hơn một CV full-time cho cùng một vị trí đó. Bất kể bạn là sinh viên muốn đi làm thêm để có kinh nghiệm, muốn kiếm thêm thu nhập, hay vừa trở lại sau quãng thời gian không đi làm, hãy sử dụng những mẹo viết CV part time sau đây để lọt vào mắt xanh nhà tuyển dụng.

Bao gồm đầy đủ thông tin cá nhân và liên lạc

Bản chất của một CV xin việc part time cũng không khác mấy so với CV xin việc toàn thời gian. Ứng viên cũng cần liệt kê đầy đủ các mục cơ bản như họ và tên, ngày sinh, thông tin liên lạc, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc... Số lượng CV ứng tuyển các công việc bán thời gian được gửi về thường rất lớn, nên nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể ngay lập tức bỏ qua những hồ sơ không rõ ràng hoặc thông tin liên lạc ghi sai. Thực tế là từng có rất nhiều ứng viên tìm việc làm mới nhất tự đánh mất cơ hội của mình khi mắc lỗi cơ bản là khai báo thiếu thông tin. Vì vậy, dù là công việc làm thêm thôi nhưng hãy thể hiện sự chỉn chu và chuyên nghiệp hết sức có thể nhé.

cach viet cv xin viec part time tao an tuong sinh vien can nho

Đề cập tới mục tiêu nghề nghiệp trong phần giới thiệu bản thân

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV xin việc part time là nơi mà nhà quản lý đánh giá thái độ cầu tiến của bạn. Mục tiêu nghề nghiệp bao gồm cả mục tiêu ngắn hạn và dài hạn, thể hiện tinh thần làm việc và sự kỳ vọng mà bạn hướng đến vị trí ứng tuyển, tất nhiên phải phù hợp với cá nhân bạn. Là sinh viên, bạn chỉ cần nói về những điều mình muốn học hỏi và hoàn thiện trong tương lai gần; không nên đề cập đến những điều quá to tát như trưởng phòng nhân sự hay thành lập startup khi chưa có định hướng rõ ràng.

Bên cạnh đó, trong phần giới thiệu tóm tắt, bạn cũng có thể đề cập tới tình hình cá nhân để nhà tuyển dụng có thể hiểu ngay được nhu cầu của bạn và xem xét bạn có thích hợp với công ty không. Ví dụ như bạn mong muốn được làm việc nhưng không ảnh hưởng thời gian học ở trường, hoặc bạn chỉ có thể làm tối đa bao nhiêu giờ một tuần… Phần này có thể có hoặc không, nhưng nếu kỳ vọng của bạn là thiết yếu, thì việc thêm chúng vào CV sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn. Nhà tuyển dụng hẹn bạn tới phỏng vấn thì tức là kỳ vọng đó có thể thương lượng được, còn không thì bạn có thể sớm tìm một công việc khác.

cach viet cv xin viec part time tao an tuong sinh vien can nho

Làm nổi bật những thành tựu và kinh nghiệm liên quan

Chọn lọc những công việc có chuyên môn bạn từng làm hay kỹ năng liên quan trực tiếp đến vị trí đang ứng tuyển trong CV là vô cùng quan trọng. Khi ứng tuyển cho một công việc bán thời gian, thực tế là bạn còn phải cố gắng gây ấn tượng hơn nhiều so với khi tìm việc làm toàn thời gian. Bởi việc thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn một nhân viên không ở công ty thường xuyên thực sự không hề dễ. Nếu bạn đã từng làm việc bán thời gian trước đây, hãy cho thấy bạn có thể cân bằng tốt lịch làm việc bán thời gian với công việc học tập hoặc làm việc cá nhân khác của bạn.

Nếu thiếu sót kinh nghiệm thì phải làm sao?

Một vấn đề đặt ra khi viết CV xin việc part time, nhất là đối với sinh viên, là: nếu kinh nghiệm của bạn ít ỏi, phải làm gì để bản CV trông thuyết phục hơn? Bí quyết là hãy lấy kỹ năng để bù đắp cho những khoảng trống đó. Bạn có thể liệt kê một số chương trình ngoại khóa, hoạt động tình nguyện đã tham gia, nhấn mạnh qua đó bạn đã đạt được và học được những gì. Đồng thời, đừng quên nêu bật những kỹ năng bạn đã phấn đấu rèn luyện để có được như khả năng ngoại ngữ, kỹ năng tin học văn phòng và các kỹ năng mềm khác, những gì có thể hỗ trợ bạn phát triển tốt trong công việc mới này.

cach viet cv xin viec part time tao an tuong sinh vien can nho
huyện môn tương tự, đừng lo lắng mà hãy cố gắng đánh giá những nhiệm vụ bạn từng làm, và chọn ra những kỹ năng ở công việc cũ mà sẽ cần có ở vị trí mới này. Và bất kể ra sao thì hãy luôn trung thực chứ đừng cố gắng thổi phồng điều gì cả. Tính trung thực cũng là một điểm cộng ngầm mà mọi nhà tuyển dụng đều tìm kiếm đó.

Sau khi hoàn thiện nội dung CV, đừng quên kiểm tra lại thông tin, lỗi chính tả, ngữ pháp và trình bày thật thuận mắt nhé. Hy vọng những lời khuyên trên sẽ giúp các bạn tạo ra được CV xin việc part time ấn tượng và nhận được công việc mong muốn. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: tienphong
Xem phiên bản mobile