Cách ly có thu phí đối với các trường hợp từ Hà Nội và TP HCM về Đà Nẵng

Ngày 4/4, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng đã có công văn gửi các đơn vị về tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, ngăn chặn nguồn lây nhiễm từ bên ngoài.    
“Tận thu” quả sấu non trên đường phố Đà Nẵng: Hình ảnh không đẹp Đà Nẵng: Khu TĐC Trung tâm xã Hòa Bắc, 1/3 diện tích đất bị nghiêng không thể làm nhà là đúng thiết kế? Đà Nẵng: Chủ kinh doanh ồ ạt trả mặt bằng dù giá cho thuê giảm nhẹ Hai chiến sĩ Công an hy sinh tại Đà Nẵng được thăng hàm Thiếu tá và Trung sĩ
cach ly co thu phi doi voi cac truong hop tu ha noi va tp hcm ve da nang
Đà Nẵng cách ly y tế tập trung đối với những công dân rời khỏi thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 05/4/2020

Theo đó, Sở Y tế Đã Nẵng cùng các đơn vị liên quan sẽ tổ chức cách ly y tế tập trung có thu phí đối với những công dân rời khỏi thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 05/4/2020 đến thành phố Đà Nẵng (kể cả người dân Đà Nẵng sinh sống, làm việc, học tập tại 02 địa phương trên).

Các trường hợp này sẽ được cách ly tập trung trong 14 ngày, kể từ ngày rời khỏi thành phố Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh tại các cơ sở cách ly tập trung.

Cùng với đó, sẽ thu phí ăn, sinh hoạt hằng ngày đối với công dân từ thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Đà Nẵng được cách ly y tế tập trung. Mức thu bằng với mức đang áp dụng cho công dân nhập cảnh từ nước ngoài cách ly y tế tập trung.

cach ly co thu phi doi voi cac truong hop tu ha noi va tp hcm ve da nang
Kiểm tra thân nhiệt và kê khai y tế trước khi vào thành phố

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Đà Nẵng yêu cầu tổ chức cách ly tại nhà, tại nơi ở đối với công dân rời khỏi thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 01/4/2020 – 04/4/2020, và công dân đến từ những địa phương có trường hợp dịch bệnh Covid -19 lây lan thứ phát tại cộng đồng đến thành phố Đà Nẵng.

Đồng thời, yêu cầu các đơn vị thường xuyên cập nhật danh sách các địa phương có trường hợp bệnh lây lan thứ phát tại cộng đồng, chủ động thông báo đến Công an thành phố, UBND các quận, huyện và các đơn vị chức năng có liên quan và phối hợp thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp.

Những trường hợp đã hoàn thành quá trình cách ly y tế tại các địa phương khác theo quy định, đến hoặc trở về thành phố Đà Nẵng có giấy xác nhận hoàn thành quá trình cách ly thì không áp dụng biện pháp cách ly.

Ngoài ra, Ban chỉ đạo yêu cầu những trường hợp này, phải khai báo với cơ quan y tế và chính quyền địa phương, thực hiện tư vấn tự theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Những trường hợp đặc biệt cần phải đi công tác, công vụ hoặc có việc khẩn cấp của gia đình khi đến hoặc trở về Đà Nẵng, phải có xác nhận của cơ quan công tác và chính quyền, cơ quan y tế địa phương nơi đi.

Tấn Phước
Xem phiên bản mobile