Cách ly 11 nhân viên Bến xe khách Phú Thọ đã tiếp xúc lái xe nghi nhiễm Covid-19

Sáng 14/2, trao đổi với PV, ông Dương Văn Minh, Trưởng ban Quản lý bến xe khách tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị đã có báo cáo về việc cách ly các trường hợp do tiếp xúc với lái xe nghi lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid-19) tại đơn vị gửi Sở GTVT Phú Thọ.
Cuộc sống ở điểm cách ly Sơn Lôi qua lời kể người trong cuộc Huyện Quốc Oai cách ly theo dõi 20 trường hợp đến từ vùng dịch Covid-19 Trưởng ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid -19 ở nhiều huyện của Bắc Giang bị phê bình

cach ly 11 nhan vien ben xe khach phu tho da tiep xuc lai xe nghi nhiem covid 19

Sở GTVT Phú Thọ (ảnh minh họa, nguồn IT)

Cụ thể, Ban Quản lý bến xe khách Phú Thọ đã thực hiện nghiêm túc kịp thời các nội dung chỉ đạo của Sở GTVT Phú Thọ về phòng chống dịch Covid - 19. Tuy nhiên, khoảng 15h chiều 12/2, đơn vị nhận được báo cáo từ chủ xe 29B - 203.91 thuộc Công ty TNHH VTHK Vĩnh Chung về việc có 2 nhân viên xuất hiện biểu hiện nghi nhiễm virus Covid-19.

Theo đó, ngày 1/2, xe ô tô khách 29B - 203.19 đã đón 1 khách đi từ KCN Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) đi về thị trấn Thái Hòa, Nghệ An. Ngày 3/2, hành khách này lại tiếp tục đi từ Thái Hòa, Nghệ An ra KCN Bình Xuyên (Vĩnh Phúc).

Đến trưa ngày 12/2, chủ xe nhận được thông báo của cơ quan y tế Vĩnh Phúc, hành khách trên đã bị nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid -19) do đã tiếp xúc với người nhà bị nhiễm bệnh và yêu cầu chủ xe đưa xe về Nghệ An để cách ly và khử trùng.

Từ ngày 1/2 đến ngày 12/2, xe ô tô này vẫn hoạt động bình thường, liên tục ngày 1 chuyến trên tuyến Việt Trì - Cửa Lò (Nghệ An) và sáng 12/2, xe khách này cũng xuất bến lúc 9h sáng từ bến xe khách Việt Trì.

Theo báo cáo của chủ xe, trên xe có 2 lái xe, 2 phụ xe trong đó 1 phụ xe có biểu hiện sốt và ho khoảng 1 tuần, 1 lái xe có biểu hiện sốt, ho 2 ngày và đang được cơ quan y tế tỉnh Nghệ An cách ly, kiểm tra hiện tượng bệnh.

Ngay sau khi nhận được thông tin phản ánh, Ban Quản lý bến xe khách Phú Thọ đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên văn phòng, ban, các bến xe khách và người nhà chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang y tế, cách ly tại nhà, không tiếp xúc với người nhà để chờ thông tin, kết luận của cơ quan chức năng.

Theo ông Minh, hiện đơn vị này cũng đã tiến hành cách ly 11 nhân viên của bến xe tại nhà sau khi có tiếp xúc lái xe nghi nhiễm virus Covid-19.

Hoài An
Xem phiên bản mobile