Cách ly 1 người ở Yên Bái tiếp xúc gần với người đưa nước sôi ở BV Bạch Mai có triệu chứng sốt, ho

Đã cách ly một người có triệu chứng sốt, ho ở Yên Bái có tiếp xúc gần với nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện Bạch Mai.
Sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang những nơi quy định ở Yên Bái Lập chốt kiểm soát người ra vào tỉnh Yên Bái để phòng, chống dịch Covid-19

Theo Sở Y tế tỉnh Yên Bái, trên địa bàn có thêm 1 ca nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19. Cụ thể, bệnh nhân nam (39 tuổi, trú tại huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương) có tiền sử bệnh hen phế quản và lao phổi, hiện làm công nhân xây dựng tại xã Mỏ Vàng, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái.

cach ly 1 nguoi o yen bai tiep xuc gan voi nguoi dua nuoc soi o bv bach mai co trieu chung sot ho
Cách ly 1 người ở Yên Bái tiếp xúc gần với người đưa nước sôi ở BV Bạch Mai có triệu chứng sốt, ho. Ảnh minh họa

Được biết, ngày 17 đến 21/3/2020, bệnh nhân về Hải Dương đưa con đi điều trị tại khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai và từng có tiếp xúc với nhiều nhân viên đưa nước sôi tại bệnh viện.

Ngày 21/3, bệnh nhân quay trở lại huyện Văn Yên làm việc và xuất hiện ho, tức ngực mấy ngày gần đây. Trưa ngày 29/3, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và đưa vào điều trị cách ly tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Hiện tại bệnh nhân còn ho nhưng không sốt, không khó thở.

Theo thống kê, toàn tỉnh Yên Bái đã có 24/25 ca nghi ngờ có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, trong đó, 20 trường hợp đã khỏi bệnh và xuất viện, 5 trường hợp đang được cách ly và điều trị bệnh khác tại Trung tâm Y tế huyện Trấn Yên và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Trước đó, Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên đưa nước sôi tại Bệnh viện Bạch Mai.

Đức Mậu
Xem phiên bản mobile