Cách làm căn cước công dân tại nhà bằng Zalo

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể làm CMND, căn cước công dân ngay tại nhà thông qua ứng dụng Zalo.
Sẵn sàng bảo hộ công dân vụ cháy tàu cá Hàn Quốc có người Việt Nam Kiểm điểm cán bộ phường ở TP Đà Nẵng quát nạt công dân khi công chứng Thanh Hóa: Cấm gây rối trong Trụ sở tiếp công dân

Trước đó không lâu, Công an TP HCM đã chính thức đưa vào hoạt động Trang thông tin điện tử cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an thành phố. Điều này đồng nghĩa với việc người dân có thể thực hiện nhanh hơn các thủ tục hành chính, dễ dàng nắm bắt thông tin.

cach lam can cuoc cong dan tai nha bang zalo

Làm căn cước công dân qua mạng. Ảnh: Internet

Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo cách thực hiện tại địa chỉ

https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/cong-nghe/huong-dan-chi-tiet-cach-lam-can-cuoc-cong-dan-ngay-tai-nha-843892.html

cach lam can cuoc cong dan tai nha bang zalo

Cách đổi GPLX tại nhà thông qua Cổng dịch vụ công Quốc gia

Khi truy cập Cổng dịch vụ công Quốc gia tại https://dichvucong.gov.vn/, bạn đọc có thể đổi giấy phép lái xe, thẻ bảo hiểm y tế… và rất nhiều thủ tục hành chính khác ngay tại nhà.

Thông thường, khi đi làm CMND, căn cước tại công an quận/huyện, chúng ta thường sẽ tốn khoảng một buổi để bốc số, điền thông tin và ngồi chờ đến lượt.

Tuy nhiên, cách đây không lâu, Công an huyện Cư M’gar tỉnh Đắk Lắk đã chính thức sử dụng Zalo làm cổng tiếp nhận thông tin làm CMND/căn cước, nơi người dân có thể nộp hồ sơ, hình ảnh và nhận lịch hẹn, đến ngày chỉ cần đến trụ sở lăn tay, chụp ảnh mà không cần phải mất nhiều thời gian chờ đợi.

Đầu tiên, bạn hãy cài đặt hoặc cập nhật ứng dụng Zalo lên phiên bản mới nhất tại địa chỉ

http://bit.ly/zalo-android-kns

hoặc

http://bit.ly/zalo-ios-kns

Khi hoàn tất, người dùng hãy gõ vào khung tìm kiếm “Đội Cảnh sát giao thông QLHC và TTXH Công an huyện Cư Mgar” rồi nhấn Quan tâm.
cach lam can cuoc cong dan tai nha bang zalo

Làm căn cước công dân thông qua Zalo. Ảnh: MINH HOÀNG

Tiếp theo, bạn nhấn Gửi tin nhắn. Trong cửa sổ mới hiện ra, người dùng sẽ thấy xuất hiện thêm một số tùy chọn liên quan đến việc đăng ký thường trú, cấp CMND, căn cước công dân, đăng ký quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện về ANTT.

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng ta chỉ quan tâm đến mục cấp CMND, căn cước công dân. Đối với các tính năng khác, bạn có thể tham khảo thêm trong quá trình sử dụng.

cach lam can cuoc cong dan tai nha bang zalo

Gửi yêu cầu cấp CMND, căn cước công dân. Ảnh: Internet

Để đăng ký làm CMND, căn cước trực tuyến, bạn hãy bấm vào biểu tượng bàn phím ở góc trái bên dưới, sau đó nhắn tin với nội dung gồm họ tên, địa chỉ, kèm theo bản chụp sổ hộ khẩu (phần thông tin của bạn) và đơn đề nghị cấp CMND (có xác nhận của Công an xã) để Công an huyện kiểm tra.

Nếu mọi thứ hợp lệ, Công an huyện sẽ lên lịch hẹn. Đến đúng ngày giờ, bạn chỉ cần mang đầy đủ các loại giấy tờ đến Công an huyện, trong trường hợp đi sai lịch hẹn, có thể người dùng sẽ không được giải quyết mà phải chờ đợt tiếp theo.

cach lam can cuoc cong dan tai nha bang zalo

Công an kiểm tra hồ sơ và lên lịch hẹn nếu mọi thứ hợp lệ. Ảnh: Internet

Nhìn chung, việc cấp CMND, căn cước công dân qua mạng giúp người dân tiết kiệm khá nhiều thời gian đi lại, hạn chế tối đa việc thiếu sót các giấy tờ quan trọng.

Nguồn: PLO
kynguyenso.plo.vn
Xem phiên bản mobile