Các phần mềm dịch vụ công của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường

Thông tin trên được ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức chiều nay, 21/5.
Hà Nội sẽ mở nhiều ki ốt dịch vụ công trực tuyến
cac phan mem dich vu cong cua thanh pho ha noi dang hoat dong binh thuong
Ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội thông tin tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy

Theo ông Phạm Quý Tiên, ngày 9/5, Cơ quan điều tra (C03), Bộ Công an, đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của Cty TNHH Thương mại và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường (Công ty Nhật Cường). Các phương tiện thông tin đại chúng phản ánh đây là vụ án Buôn lậu và Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Công ty Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết, thông tin quan tâm đến việc Công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với thành phố Hà Nội, lo lắng ảnh hưởng đến một số hoạt động của thành phố; trong đó cũng có một số thông tin chưa khách quan, đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc, nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, ảnh hưởng không tốt cho sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của thành phố.

Ông Phạm Quý Tiên khẳng định, hiện nay hệ thống công nghệ thông tin, dịch vụ của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thực hiện chỉ đạo của thành ủy, UBND thành phố, các cơ quan chức năng của thành phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có Công ty Nhật Cường, đảm bảo thực hiện theo đúng quy định.

Hiện vụ án đang được Cơ quan điều tra tiến hành điều tra theo Luật định. Khi có kết luận chính thức của cơ quan điều tra sẽ thông tin chính xác về vụ việc.

Chánh Văn phòng UBND TP Hà Nội cũng cho biết: “ Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10/5, UBND thành phố đã có công văn số 154/UBND-KGVX gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra Bộ Công an, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của thành phố Hà Nội”.

Hạnh Nguyên
Xem phiên bản mobile